Đăng bởi: trà hâm lại | 30.12.2010

Cuối năm con Hổ ….

Cuối năm, chủ nhà chép lên đây hai bài viết, hi vọng năm mới mọi người thấy một chuyện và không thấy một chuyện kia .

Chuyện thứ nhất :

Nên thấy nhiều tác giả như thế này.

Lâu lắm mới thấy có một người ……….  say thế này !

( Người viết bài này trong khi say bí tỉ, chân bước chệch qua lề bên kia ………….????? )

Kính trọng quá !

Nạn nhân của sự mục ruỗng đạo đức

(Dân trí) – Bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Giang không buộc được 16 người trong “danh sách đen” có hành vi mua dâm. Nhưng hai nữ sinh đáng thương lại bị buộc tội bán dâm và môi giới mại dâm với mức án từ 7 – 15 năm tù giam.
>>  Kết luận vụ nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị tố mua dâm

Hai em Thúy và Hằng có quan hệ tình dục với thầy hiệu trưởng và những người khác nữa không?. Xin được trả lời ngay  là có.

Các em có tìm thêm bạn để giới thiệu cho các vị đáng kính này thỏa mãn nhu cầu tình dục không? Cũng xin thưa là có. Cơ quan điều tra cứ mực thước mà làm, người có hành vi vi phạm và đủ chứng cứ thì có kết luận buộc tội.

Tất cả đổ hết lên đầu ông hiệu trưởng như kẻ thế mạng cho tập thể
Nhưng pháp luật văn minh là ở chỗ, không chỉ áp dụng các quy định một cách máy móc mà còn liên hệ đến những yếu tố khác có tính đạo lý, nhân văn để suy xét nhằm tìm ra đúng  bản chất của từng hành vi.

Đối với vụ án trên, điều có thể thấy rõ nhất là hai em Thúy và Hằng là những học sinh của vùng nông thôn, hồn nhiên, trong sáng. Nhưng các em đã bị thầy hiệu trưởng của mình dụ dỗ, hãm hại và lôi kéo vào phục vụ cho lối sống tha hóa của ông và của các chiến hữu của ông.

Thúy và Hằng không chủ động đi bán dâm, không tính đến việc môi giới mại dâm để kiếm tiền. Tất cả là do thầy hiệu trưởng đạo diễn. các em không có ý thức bán thân xác mình để lấy tiền hay bán thân xác của bạn mình để hưởng tiền môi giới, mà vì bị bắt buộc phải thực hiện yêu cầu của thầy hiệu trưởng.

Ban đầu các em bị dụ dỗ, dần dần các em bị khống chế, sai khiến và trở thành nô tì phục vụ  các ông chủ… Nếu như không có ông thầy hiệu trưởng và những nhân vật lắm tiền thích ăn chơi đó thì sẽ không có hai bị cáo là nữ sinh ngày hôm nay.

Xét lại tính logic của các kết luận từ phía cơ quan tố tụng tỉnh Hà Giang, sẽ thấy có  những điều thật phi logic.

Ông thầy hiệu trưởng không thừa nhận chuyện mua dâm các nữ sinh, 16 quan chức cũng không thừa nhận việc mua dâm tương tự. Nhưng cáo trạng buộc tội ông hiệu trưởng, còn 16 quan chức khác thì không.

Ông hiệu trưởng bị các nữ sinh tố cáo, 16 quan chức kia cũng bị tố cáo theo lời khai như vậy, nhưng buộc tội ông hiệu trưởng vì đủ căn cứ, còn các vị kia thì không đủ căn cứ. Cơ quan điều tra xác định hành vi bán dâm, môi giới mại dâm của Thúy và Hằng, nhưng lại không xác định được hành vi của những kẻ mua dâm. Vậy thì Hằng và Thúy bán dâm cho ai, môi giới cho ai. Tất cả đổ hết lên đầu ông hiệu trưởng như kẻ thế mạng cho tập thể.

Ông hiệu trưởng thế mạng để che bớt sự xấu xa cho một tập thể cán bộ lãnh đạo, quan chức của một tỉnh đã là chua xót, nhưng đưa cả hai nữ sinh Thúy và Hằng vào để thế luôn thì quá đau lòng.

Các em còn quá trẻ, hãy tha thứ để các em còn có cơ hội làm lại cuộc đời. Bản án dành cho các em đến nay là miệng tiếng thị phi của người đời, là nỗi đau khổ của chính các em và của gia đình cũng đã đủ lắm rồi. Các em không phải là tội nhân mà là nạn nhân của sự mục ruỗng đạo đức xã hội.

Lê Chân Nhân

nguồn : http://dantri.com.vn/c728/s728-447707/nan-nhan-cua-su-muc-ruong-dao-duc.htm

 

 

Chuyện thứ hai :

Không nên thâa1y lại những chuyện thế này.

 

Chuyện lạ cuối năm

<!–NGay gio Modified

–>

30/12/2010 1:19

Đó là chuyện đang được dư luận bàn luận suốt tuần nay khi tỉnh Vĩnh Phúc đập phá hai bệnh viện (BV) để làm dự án thương mại du lịch. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu khi trả lời chất vấn tại Quốc hội vừa qua đã thừa nhận việc “bệnh viện quá tải, phải ghép 2 – 3 người/giường, thực trạng này còn kéo dài nhiều năm nữa”.

Để khắc phục, Bộ đề nghị Chính phủ xây thêm bệnh viện mới, cải tạo các bệnh viện cũ, tăng số lượng cán bộ y tế… Cớ gì tỉnh Vĩnh Phúc lại đập phá Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Điều dưỡng Vĩnh Phúc. Đây là những bệnh viện được xây dựng từ những năm 1960 với gần 300 giường bệnh. Nằm sát đầm Vạc – khu đất vàng của tỉnh, cả hai bệnh viện là điểm lý tưởng để điều trị và nghỉ dưỡng trên diện tích gần 4 ha. Ngoài việc khám, chữa bệnh cho hàng ngàn người mỗi năm, còn có vườn dược liệu lưu giữ nguồn gen của hơn 300 loài quý hiếm phải chăm chút nhiều năm mới có được. Hàng loạt cây cổ thụ trong khuôn viên hai bệnh viện đang “được” khẩn trương bứng, đào để giải phóng mặt bằng giao cho doanh nghiệp làm du lịch! Một lô đất khoảng 300m2 ở đây có giá khoảng 5 tỉ đồng. Điều đáng nói hơn là đến thời điểm này, lãnh đạo ngành y tế vẫn chưa biết việc bị thu hồi đất giao cho doanh nghiệp nào, sử dụng vào mục đích gì; cũng chưa nhận được quyết định thu hồi và phương án đền bù.

Để xây mới hai bệnh viện, ngân sách phải rót ra ít nhất 200 tỉ đồng. Số tiền này đáng lẽ phải được đầu tư để nâng cấp trang thiết bị, cải tạo cơ sở hiện có và xây dựng thêm các cơ sở khám, chữa bệnh mới. Có người cho rằng đó là sự lãng phí – một loại tham nhũng trá hình. Bất kể vì lý do gì, việc đập phá hai bệnh viện đang hoạt động để lấy đất làm dự án du lịch đều đi ngược với đề nghị của Bộ Y tế đã được Chính phủ phê chuẩn. Được biết Bệnh viện Phụ sản Vĩnh Phúc được thành lập từ 2009 đến nay vẫn đang ở ké bệnh viện tỉnh vì chưa được xây dựng. Một bệnh viện ra đời gần hai năm mà vẫn chưa có trụ sở, giờ thêm hai bệnh viện phải tháo dỡ khi bệnh viện mới chưa được khởi công. Tiền bán đất bệnh viện chưa biết vào túi ai trong khi ngân sách phải rót ra thêm 200 tỉ. Điều quan trọng hơn, những bệnh nhân của hai bệnh viện trên sẽ đi về đâu? Người dân trong khu vực bị ốm đau chắc phải qua tỉnh khác khám chữa?

Nguyễn Văn Mỹ

nguồn : http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201053/20101230011919.aspx


Responses

 1. Hoan hô 16 đồng chí ở Hà Giang, các đồng chí trốn trong đống rơm mà công an tìm 1 năm vẫn không thấy. Xin chúc mừng các đồng chí chưa bị lộ!

  • Chúc mừng , chúc mừng ,…..

 2. Tui sang nhà bà Lê Chung viết tiếp..theo mà không gữi được bác ạ đành gữi nhờ nhà bác Trà cho chị ấy bác nhé !

  …May mắn cho anh Tô Hô là vợ anh ấy vẫn một mực bảo vệ danh giá cho chồng mình trước cơn sóng gió mại dâm với trẻ vị thành niện và cho rằng chồng mình bị vu oan hãm hại .So với vợ của luật sư Cù Huy Hà VŨ thì bà này được pháp luật nghe lời và bảo vệ tiếng nói của mình đến tận chân tơ kẽ tóc .
  Cũng may mắn cho anh Tô Hô khi ngủ với gái vị thành niên mới bóc tem hay đang còn trinh thì không phải mang bao cao su để các chú công an nhân dân không có gì làm bằng chứng chống lại anh ta khi điều tra vụ án ..
  May mắn cho anh TÔ HÔ là hai em Thúy Hằng đang bị biệt giam nên có nói hay chứng minh mình bị anh Tô Hô đè nghiến ra hiếp dâm năm lần bảy lượt cũng chẳng có ai thèm nghe .
  Rất may mắn cho anh Tô Hô là ông Luật sư Trần Đình Triển đang bận tít mù với vụ án (mà chắc chắn là thua )cũng liên quan đến quan hệ với gái mại dâm mà đương sự đang bị tống giam đã mấy tháng nên cũng không thèm ngó ngàng đén em Thúy hay Hằng nữa .
  Và cũng may mắn cho anh Tô Hô là vì sau những năm làm quan chắc là tài sản của anh cũng đáng giá nên mới giả ngân được cái án hiếp dâm trẻ em mà với những tay nghèo kiết xác hay không chức không quyền đã bị bóc lịch cả hàng chục năm trước khi bị mổ xẻ phơi bày tội lỗi cho ba quan thiên hạ xem cho đã cái mặt thằng hiếp dâm trẻ em …!
  Hi… Ha …!May mắn cho những con dê già có tài sản nhé chúng mày cứ việc hiếp dâm các bé gai mơn mởn mới lớn đi và sau khi xong việc thì cho chúng 20 nghìn ăn quà thì sẽ không việc gì đâu ,vì chỉ là quan hệ tình cảm .Và nhớ là cứ đè các con gai của mấy thằng có chức có quyền ấy nhất là con nhà CA hay Tòa àn à nha !!!

  • Sao cái nhà bác Tô này nhiều may thế nhỉ ?

 3. Hôm qua em đã qua đây, đã đọc bài này, vẫn không tin có những câu chuyện thật buồn, thật đau lòng trong xã hội anh à. Biết bao giờ xã hội mới hết những chuyện đời trái ngang.

  • Câu hỏi này nhiều người hỏi lắm O à, nhưng hình như không ai trả lời thì phải !

 4. Chào bác
  Buồn quá bác ạ , cả một hệ thống pháp luật tổ chức cưỡng dâm các cháu gái chỉ đáng tuổi con , tuổi cháu chúng ta . Các đoàn thể phụ nữ , bảo vệ trẻ em lặng im đồng lõa với sự đê tiện , bỉ ổi . Giá bây giờ ai đó uy tín đứng lên khởi xướng việc bảo vệ các cháu thì tốt biết bao . Nếu vụ án này có hồi kết ở đây thì sau này có thể chính con chúng ta , cháu chúng ta sẽ là nạn nhân tiếp theo của lũ ” không thể gọi là người ” .

  • Chúng là những bấy kên kên đó @thang mo à !

 5. em nghĩ tờ báo đó cũng rất dũng cảm phải không anh?
  Nhưng em nghĩ vụ án kia cũng …quá đáng quá( nôm na là thế).
  Câu chuyện về bệnh viện thì thật em nghĩ…trái tim người ta mô rồi?

  • Một nhà báo dũng cảm phải không O !
   Chừ người ta hay ăn xác chết lắm nên có lẽ không cần bệnh viện nhiều lắm đâu !

   • nghi toi nghiep may chau tre con. noi gi thi noi van la dang thuong.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: