Đăng bởi: trà hâm lại | 11.12.2010

Huế đẹp, Huế thơ,….

 

Trích :

” … Trong năm 2010, toàn ngành Thanh tra tỉnh đã tiến hành 215 cuộc thanh tra trách nhiệm, thanh tra kinh tế-xã hội và thanh tra chuyên ngành. Kết quả phát hiện sai phạm 8,9 tỷ đồng, thu hồi nộp ngân sách trên 5 tỷ đồng…. ” ( hết trích )

bà con đọc rồi uống với chủ nhà li Trà Hâm Lại, sau đó ngẫm xem cái Tỉnh ni có nên nhân rộng ra không, với giá đất như hiện nay và với giá trị đồng VND như  hiện nay, số tiền mà TOÀN NGÀNH THANH TRA LÀM VIỆC VẤT VẢ CẢ 365 NGÀY mớ có được , thử hỏi có đủ mua được một cái nền ở khu đô thị mới Phú Bài không ? Vừa rồi  tại Tỉnh ni, ngài Bí Thư đoạt giải cháu ngoan Bác Hồ hôm trước, hôm sau cư dân mạng phanh phui ngay vụ uống bia ôm ( chai – khi uống thì chai bia của ai , người đó ôm ),…………… Cô bác đọc rồi , nếu có buồn cười thì cười nhỏ thôi , kẻo mấy đứa học sinh giật mình không tập trung ôn thi học kì !

Trước tiên, chúng ta cảm kích và tri ân bác nữ thương binh của chúng ta, sau đó bà con đọc tiếp bài thứ hai !

 

Nữ thương binh nghèo vận động góp 230 triệu đồng


cho miền Trung


Dù gia cảnh chẳng khấm khá gì, nhưng vì đồng bào miền Trung thân thương, một người phụ nữ nghèo hằng ngày không ngại nắng mưa đạp xe đến từng nhà hội viên, đồng đội để vận động quyên góp ủng hộ bà con ruột thịt.

Đó là nữ cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Liễu (64 tuổi, trú tại thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai). Bà Liễu đã đứng ra vận động cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh chi hội tổ 6, thị trấn Kbang, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kbang nhằm hướng về khúc ruột thịt miền Trung yêu thương, giúp đồng bào nơi đây phần nào vượt qua khó khăn do bão lũ gây ra.

Nữ cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Liễu. Ảnh: Yến Viễn

 

Qua 2 đợt vận động, nhóm của bà Liễu đã nhận được 1.300 quyển vở học sinh; 2.000 bút bi; 30 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12; 23 kiện quần áo cả cũ còn dùng được và mới (mỗi kiện gần 700 bộ quần áo); 50 cái mũ học sinh; nhiều thùng mỳ ăn liền… để gửi về UBMTTQVN tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình. Tổng giá trị tiền hàng qua 2 đợt vận động vào khoảng 230 triệu đồng.

 

Được biết bà Liễu đã từng bị địch bắn trọng thương tổn hại đến 21% sức khỏe tại chiến trường miền Trung. Hiện gia cảnh của bà cũng chẳng khấm khá gì. Bà đang làm phó ban quản lý chợ thị trấn Kbang với phụ cấp vài trăm nghìn đồng/tháng. Nhưng với tấm lòng nhân ái, hàng ngày bà vẫn âm thầm lặn lội đạp xe đạp đến nhà của những hội viên, đồng đội cũ để tổ chức vận động.

 

Theo VTC

nguồn : http://dantri.com.vn/c20/s20-443325/nu-thuong-binh-ngheo-van-dong-gop-230-trieu-dong-cho-mien-trung.htm

 

 

Thừa Thiên – Huế:


Thanh tra phát hiện hàng tỷ đồng sai phạm về đất đai


(Dân trí) – Trong năm 2010, toàn ngành Thanh tra tỉnh đã tiến hành 215 cuộc thanh tra trách nhiệm, thanh tra kinh tế-xã hội và thanh tra chuyên ngành. Kết quả phát hiện sai phạm 8,9 tỷ đồng, thu hồi nộp ngân sách trên 5 tỷ đồng.

Trong đó Thanh tra tỉnh chiếm số lượng nhiều nhất với 13 cuộc thanh tra nhưng đã phát hiện sai phạm với số tiền 7,6 tỷ  đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất về việc sai phạm vẫn là ngành kinh tế – xã hội. Trong 59 cuộc thanh tra đã phát hiện sai phạm 7,4 tỷ và cấp sai đất đai gần 34.000 m2 gồm đất ở, đất rừng và đất trồng cây lâu năm. Đề nghị xử lý kỷ luật với 5 cá nhân vi phạm trình tự, thủ tục trong việc tiếp nhận, thẩm tra, đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Riêng tại UBND huyện Phú Lộc, chỉ với 1 cuộc thanh tra nhưng đã phát hiện sai phạm 3,3 tỷ đồng, chiếm hơn 1/3 tổng số tiền vi phạm toàn tỉnh. Các vi phạm ở đây chủ yếu là vi phạm về trình tự, thủ tục khi kiểm kê; xác định sai đối tượng; công tác kiểm kê về đất ở, đất lâm nghiệp, nông nghiệp thiếu chính xác; đền bù, hỗ trợ đất nông nghiệp liền kề đất ở không đúng thực tế…

 

Tại dự án đầu tư Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hương Thủy, thanh tra sở Xây dựng đã phát hiện sai phạm và thu hồi, xử lý hành chính và giảm trừ quyết toán 1,4 tỷ đồng.

 

Các hình thức vi phạm về di tích lịch sử văn hóa, treo băng rôn quảng cáo không phép, kinh doanh karaoke, vũ trường làm mất an ninh trật tự khu vực cũng đang diễn ra và đã bị xử lý kịp thời.

 

Ngoài ra, việc thanh tra trách nhiệm ở 52 đơn vị gồm sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục đào tạo, Sở Kế hoạch và đầu tư, các UBND huyện…  đã phát hiện sai phậm gần 900 triệu đồng. Đồng thời đã chấn chỉnh được những thiếu sót về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư tại các đơn vị.

 

Đại Dương

nguồn : http://dantri.com.vn/c20/s20-443384/thanh-tra-phat-hien-hang-ty-dong-sai-pham-ve-dat-dai.htm

 

Advertisements

Responses

 1. Hi ! Cấy tồng chí Trà Hâm rể côộc Quảng Trị yêu thương đi mô mất hút rứa hè ? Chúc tồng chí ngày giữa tuần vui vẻ hỉ?

 2. Ui ! Dạo ni bận trang trí đón giáng sinh hay răng mà vẫn bài cộ ri hè ? Chúc anh Trà Hâm tuần mới gặt hái nhiều thành công mới nhé !

 3. Dẹp cái cơ quan thanh tra ấy đi thì đỡ mấy tỷ lương, chi phí….phải không bác ?

 4. em nghĩ đồng chí PV viết bài lên tít rất nịnh bợ nhá, ” hàng tỷ đồng” nghe như là cả suối tỉ đồng ý, nhưng có nhõn mấy tỉ nghe như là đầu cả mấy con voi mà đuôi có mỗi con chuột bé tí…

 5. Em dang phai tam cho may tinh khoi phuc Internet, dung may chong k co tieng V, anh thong cam nhe.
  Em nghi cai ket qua thanh tra do nhu la muoi bo bien, que minh co cau ” boi bac”…kheo chi phi an o, di lai con hon the…

  • đúng rứa, đúng rứa !

 6. Không có lực lượng thanh tra thì bảo là không có thanh tra. Không đi thanh tra thì lại bảo là không thanh tra. Thanh tra mà không tìm ra sai phạm thì lại bảo v.v… Hehe 😀 .
  Nhà bác Trà có TT chưa?

  • Không biết có chưa nhưng chắc chắn là nhà anh Trà lúc nào cũng có trà, nếu không tin thì Cua cứ làm một đợt thanh tra sẽ rõ.

   • NM nói đúng quá !

  • Hihihi có cả mẹ thanh tra rồi !

  • Nhà anh Trà đang chờ đồng chí Cua nghiên cứu sửa đổi Hiến pháp, sau đó đồng chí ra tham gia ứng cử vào chức Bộ trưởng Bộ Tài chính xem có cần thanh tra hay không đó 😀

   • Hihihihi,…

 7. Chào anh Trà Hâm ! Chúc anh tuần mới nhiều niềm vui và thành công mới . Huế thương dễ thương rứa mà anh hè ? Những tấm lòng nhân ái vô bờ bến đó bây chừ hiếm lắm nỏ có mấy nữa mô, còn chiện sai phạm thì đầy nỏ có sổ sách mô ghi cho đủ. vui nhiều anh hỉ !

  • Cảm ơn nhiều lắm. cai tốt nhiều khi khong át được cái xấu,… buồn ghê !

 8. Với 215 cuộc thanh tra, phát hiện sai phạm 8,9 tỷ đồng, số tiền đó liệu có đủ để chi cho bằng đấy cuộc thanh tra đi lại ăn ở, phong bao… không anh Trà nhỉ.

  Còn việc một nữ thương bình nghèo nhưng đã có tấm lòng chia sẻ, vận động quyên góp để ủng hộ cho miền Trung trong cơn hoạn nạn thì thật là đáng quý, nếu ai cũng nhiệt tình như nữ thương binh ấy thì những phận đời kém may mắn đã được ấm lòng hơn.

  • Phải kèm thêm những vần thơ của HB nữa mới trọn vẹn nghĩa tình !

   • Vậy để em nghĩ mấy câu cho trọn nghĩa vẹn tình của chị thương binh với tấm lòng cao cả đó anh nhé:

    Vượt lên trên chính mình
    Với phận đời khốn khó
    Người thương bình nghèo khổ
    Với một tấm lòng son
    Vất vả bao sớm hôm
    Chuyên đi lo việc nghĩa
    Mong cùng nhau chia sẻ
    Vơi đi những nối niềm

    • Tuyệt vời !

     • Qua anh xin cốc Trà.
      Chúc anh một ngày mới an lành 😀

 9. Thanh tra là cái dẻ lót đít nồi khi nóng tay của lãnh đạo bác ạ .Có khui ra tham nhũng sai phạm này nọ thì thằng lãnh đạo ăn tiền xong thì giả vờ nghe báo cáo cho xong chuyên ròi xoa đầu các chú làm tốt lắm nhưng …tạch !Cái nghề thanh tra vừa bần vừa nghèo vừa không có hậu .Chả thế mà có chuyện ở cơ quan thanh tra của một bộ nọ lãnh đạo từ cao xuống thấp toàn có ” râu ông nọ cắm cằm bà kia ” ,không tài không lực nên có biết làm thanh tra như thế nào đâu chỉ kéo nhau đi cơ sở kiếm phong bì nên có bị khinh khi cũng im lặng mà buồn .Có mấy cái ghế lãnh đạo nhỏ trong nội bộ mà rao bán mãi chả ai có tiền để mà mua đành để trống vậy !!!

  • Đúng thế bác ạ, chỉ khổ … dân, đóng thuế xong rồi lại đóng nữa…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: