Đăng bởi: trà hâm lại | 10.12.2010

Sát sao công việc, rách việc hay không biết việc ?

nếu mà Chỉ đạo cả việc tổ chức Giáng sinh, Phật đản  …

quả là ngài chủ tịch có hơi… rách việc !


Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật ngày: 09/12/2010

Tuần qua xuất hiện nhiều trường hợp gia cầm chết do mắc cúm A (H5N1) tại ấp Nhà Diệu, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển. Bà Hồ Thị Tới ở ấp Nhà Diệu, phát hiện đàn gà 78 con của mình bị bệnh 6 con và chết 12 con. 

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Nông nghiệp – Thủy sản huyện Ngọc Hiển kết hợp chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy và lấy mẫu xét nghiệm trên tổng đàn. Ngày 4/12, kết quả xét nghiệm cho thấy đàn gà trên dương tính với cúm A (H5N1).

Tiếp đó, ngày 5/12, thêm 3 hộ lân cận nhà bà Tới có gia cầm bị chết với số lượng 38 con. Đáng lưu ý là có một số người đã ăn thịt gà bệnh của hộ bà Tới.

Nhân viên ngành chức năng tiến hành phun thuốc sát trùng, dập dịch tại ấp Nhà Diệu. 

Ảnh: ĐỨC TRỌNG

Để bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với UBND huyện Ngọc Hiển, UBND xã Tân Ân thực hiện ngay các biện pháp bao vây, khống chế bệnh cúm gia cầm H5N1, tránh để lây lan trên diện rộng.

Hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là các bệnh thường xảy ra vào lúc chuyển mùa. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm không đúng quy định.

Sở Y tế chỉ đạo đơn vị trực thuộc kiểm tra, giám sát tình trạng sức khỏe của những người đã ăn thịt gà bệnh, gà chết đã nêu; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, tránh bệnh cúm A (H5N1) trên người.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo đơn vị có liên quan tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh heo tai xanh, cúm gia cầm và cúm A (H5N1) trên người. Khẩn trương hoàn thành công tác tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm mũi 2, đợt II năm 2010 và tiêm bổ sung đàn gia cầm mới phát sinh trên địa bàn./.

Trang Anh, Đức Trọng
 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Tổ chức Giáng sinh 2010 trang nghiêm, an toàn và tiết kiệm

Cập nhật ngày: 09/12/2010

(CMO-TT) Giáng sinh là một trong những lễ quan trọng của Giáo hội Công giáo và Tin Lành. Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho chức sắc, đồng bào giáo dân Công giáo và tín hữu Tin Lành trong tỉnh tổ chức lễ Giáng sinh năm 2010 trang nghiêm, đúng nghi lễ tôn giáo, trên tinh thần vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. 

Các huyện, thành phố phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể cùng cấp tổ chức thăm hỏi, động viên chức sắc, giáo xứ, Ban Chấp sự, Trị sự Chi hội, những người có uy tín, cốt cán đạo Công giáo và Tin Lành.

Động viên các chức sắc, tín đồ phát huy tinh thần đoàn kết lương giáo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các cơ quan thông tin đại chúng có kế hoạch, chương trình hoạt động phù hợp để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tuyên truyền, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đồng bào Công giáo và Tin Lành trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

nguồn : http://www.baocamau.com.vn/newsdetails.aspx?id=1&newsid=12204

Advertisements

Responses

  1. Nếu ” phân ” lại vốn chắc tiết kiệm to hơn nữa….

  2. Phải tiết kiệm chứ bác.
    Cái đại lễ chi 265 tỉ đồng, nếu không tiết kiệm thì sao dôi ra được khoảng 4 tỉ đồng (!?).


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: