Đăng bởi: trà hâm lại | 23.11.2010

làm ra, tàng trữ, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy

Thứ Hai, 21/04/2008, 19:12 (GMT+7)

Hà Nội: Truy tố 4 sinh viên truyền bá đoạn phim sex “Vàng Anh”


Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa

hoàn tất cáo trạng truy tố 4 sinh viên trong vụ

truyền bá đoạn phim sex “Vàng Anh”.


Bao gồm: Nguyễn Hữu Tài (sinh năm 1984, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội, là sinh viên trường Đại học FPT-Arena), Vũ Thị Thùy Linh (sinh năm 1986, trú tại ngõ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, là sinh viên trường Đại học Dân lập Thăng Long), Võ Thanh Hiệp (sinh năm 1982, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là sinh viên trường Đại học FPT) và Nguyễn Thu Linh (sinh năm 1986, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, là học viên Trung tâm Đào tạo thời trang London, Hà Nội).

4 bị can này bị truy cứu trách nhiệm hình sự về

tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo quy

định tại Điều 253, Khoản 2, điểm b, d – BLHS.


Theo cáo trạng, Hoàng Thùy Linh là diễn viên tham gia đóng phim “Nhật ký Vàng Anh” (phát trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam) và Vũ Hoàng Việt có quan hệ tình cảm thân thiết. Ngày 5/7/2007, Linh và Việt quan hệ tình dục, tự ghi hình bằng điện thoại di động của Linh tại nhà gia đình Việt. Sau đó, Việt đã lưu hai đoạn phim trên vào máy tính cá nhân. Còn Linh lưu vào điện thoại di động để xem và đã xóa.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, hai đoạn phim trong máy tính của Việt đã rơi vào tay 4 bị can nêu trên. Có đoạn phim sex trong tay, Nguyễn Hữu Tài biên tập, đánh thêm dòng chữ Love yahoo.vn vào phía dưới bên trái của đoạn phim để những người muốn truy cập vào Internet đều dễ dàng xem được đoạn phim sex “Vàng Anh” theo cách thông thường.

Khoảng 1h ngày 16/10/2007, Nguyễn Hữu Tài đã phát tán đoạn phim sex “Vàng Anh” do Tài biên tập lên mạng Internet tại một số trang web. Còn Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh sau khi nhận được đoạn phim sex “Vàng Anh” do Tài biên tập đã lại tiếp tục phát tán trên mạng Internet đoạn phim sex với thời lượng 16 phút 40 giây.

Sau 1h ngày 16/10/2007, việc phát tán đoạn phim sex giữa HTL và VHV đã tăng lên cấp số nhân. Đỉnh điểm trong ngày 16/10/2007, trang loveyahoo.vn của Nguyễn Hữu Tài (có sự hỗ trợ các địa chỉ email của Võ Thanh Hiệp, Vũ Thị Thùy Linh và Nguyễn Thu Linh) đã có số người truy cập lên tới 1.090 người. Con số này tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt trong các ngày tiếp theo và gây nên một làn sóng dư luận xã hội bất bình kéo dài trong nhiều tuần.

Dự kiến, vụ án này sẽ được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử vào tháng 5 tới.

TTXVN

nguồn : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/253817/Ha-Noi-Truy-to-4-sinh-vien-truyen-ba-doan-phim-sex-%E2%80%9CVang-Anh%E2%80%9D.html

Trích :

” Cũng theo ông Lê Hồng Anh, việc bắt người, giữ người phải đảm bảo chứng cứ, cho nên việc quay phim, chụp ảnh là nằm trong nghiệp vụ.”

Theo ngu ý thì :

Quay phim chụp ảnh làm chứng cứ là nằm trong nghiệp vụ được hiểu nôm là phải phục kích ( nghiệp vụ ) chụp qủa tang ( tang = sin nằm trên cos ) để lấy làm chứng cứ vi phạm   ! Không lẽ bắt người ta ” làm lại ” để quay phim làm chứng cứ ???? Thế thì,  Eo ôi,……  ghê chết đi được ! Lúc này có lẽ người diễn lại cũng như người xem ( quay phim ) đều … cóng người chứ lại !

Còn trong việc này, các anh công an không bắt ” diễn lại ” mà bắt ngồi xuống , đứng lên , giang tay ra,… để quay ( cho rõ ) thì đâu có chứng minh được gì cho hành động trước đó của người ” vi phạm ” ?????  Vậy đây rõ ràng là việc LÀM RA, TÀNG TRỮ, PHÁT TÁN ( TUYÊN TRUYỀN ) VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY ! Giống như vụ 4 em bị bắt vì đã KHÔNG LÀM RA , TÀNG TRỮ, TUYÊN TRUYỀN VĂN HÓA PHẨM ĐỒI TRỤY  của Việt Dart lúc trước !

Bộ trưởng Công an nói về việc xử lý vụ “clip bắt gái mại dâm”

(Dân trí) – Trao đổi với phóng viên Dân trí xung quanh vụ “clip bắt gái mại dâm” tung lên mạng , Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh nhấn mạnh, các cán bộ công an vi phạm đến mức nào sẽ xử lý mức đó.
>>  Yêu cầu làm rõ để xử lý nghiêm vụ “clip bắt mại dâm”

Theo Bộ trưởng Lê Hồng Anh, công an tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ các cán bộ liên quan để kiểm điểm và sau khi kiểm điểm, mức độ vi phạm sẽ được làm rõ. Về hướng xử lý, người đứng đầu ngành công an bày tỏ quan điểm, “sai phải xử” và vi phạm đến mức nào sẽ xử lý đến mức đó.

Cũng theo ông Lê Hồng Anh, việc bắt người, giữ người phải đảm bảo chứng cứ, cho nên việc quay phim, chụp ảnh là nằm trong nghiệp vụ. Tuy nhiên, việc đưa clip lên mạng là vi phạm.
Bộ trưởng Lê Hồng Anh: vi phạm đến mức nào, xử lý mức đó (Ảnh: Việt Hưng)

Trước đó, một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại việc bắt quả tang một vụ mua bán dâm bị phát tán trên mạng internet. Trong clip này, một trong số những người bắt quả tang đã dùng những lời lẽ thiếu văn hoá và yêu cầu gái mại dâm dang tay ra để chụp ảnh.

Sau chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) về việc làm rõ clip nói trên, công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định 6 cán bộ công an thị xã Cẩm Phả có liên quan. Công an tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ công tác đối với 6 cán bộ công an nói trên.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Kim Tân

nguồn : http://dantri.com.vn/c728/s728-438984/bo-truong-cong-an-noi-ve-viec-xu-ly-vu-clip-bat-gai-mai-dam.htm

Đọc thêm :

Thứ Ba, 23/11/2010, 07:02 (GMT+7)

Vụ ghi hình bắt mại dâm tại Quảng Ninh:

Đoạn video clip bắt mại dâm không được lưu trong hồ sơ vụ án

TT – Ngày 22-11, thượng tá Nguyễn Quốc Tiến – trưởng Công an thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh) – xác nhận với Tuổi Trẻ đoạn video clip bắt mại dâm tại nhà nghỉ Quang Dũng xuất hiện trên mạng Internet những ngày qua không được lưu trong hồ sơ vụ án này.

mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/audio/2010/thang11/23-11/doan%20video%20clip%20khong%20duoc%20luu%20trong%20ho%20so%20vu%20an.mp3>> Clip bắt mại dâm: ai vi phạm?
>> Kiểm tra clip bắt mại dâm tung trên mạng
>> Tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ công an tham gia bắt vụ án mại dâm

Về việc xử lý cán bộ sai phạm, ông Tiến cho biết hiện đoàn công tác của thanh tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang xác minh làm rõ trách nhiệm từng cá nhân liên quan. Công an thị xã Cẩm Phả cũng đang khẩn trương làm rõ ai là người đã đưa đoạn clip này lên mạng Internet để xử lý. Tuy nhiên, đến cuối ngày 22-11, cơ quan công an vẫn chưa xác định được.

Theo ông Nguyễn Quốc Tiến, việc công an quay clip, chụp ảnh chỉ phục vụ cho đấu tranh hành vi vi phạm của hai khách mua dâm và hai gái mại dâm. Sau khi cả bốn người thừa nhận vi phạm, cán bộ công an phải xóa đoạn clip hoặc ảnh đi. Tuy nhiên, những cán bộ, chiến sĩ này đã không xóa dẫn đến việc phát tán sau này.

Ông Tiến khẳng định toàn bộ ảnh và clip đều không lưu trong hồ sơ vụ án môi giới mại dâm liên quan đến nghi can Đặng Thị Huyền. Vụ án này vẫn đang được tiếp tục điều tra để xử lý trước pháp luật.

Về vụ việc trên, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư Hà Nội) nhận định cơ quan điều tra cần làm rõ ai là người tung đoạn clip lên mạng để xử lý.

Theo ông Triển, nếu cán bộ công an bắt quả tang vụ mại dâm đã quay phim, chụp ảnh thì mọi đoạn phim, ảnh và các tài liệu thu giữ đều là chứng cứ của vụ án. Đã là tài liệu chứng cứ thì phải đưa vào hồ sơ và quản lý theo chế độ bảo quản hồ sơ, chứng cứ. Việc không lưu trong hồ sơ và đoạn clip sau đó bị đưa lên mạng cho thấy có dấu hiệu vi phạm quy trình nghiệp vụ công an.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 22-11, thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến – phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm kiêm cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – cho biết lãnh đạo Bộ Công an thống nhất giao Công an Quảng Ninh điều tra, xử lý và báo cáo vụ việc này lên bộ.

Một nguồn tin khác cho Tuổi Trẻ biết không loại trừ khả năng Cơ quan điều tra hình sự của Viện KSND tối cao sẽ vào cuộc vì vụ việc này có dấu hiệu vi phạm các quy trình tố tụng hình sự.

M.QUANG

nguồn : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/412386/Doan-video-clip-bat-mai-dam-khong-duoc-luu-trong-ho-so-vu-an.html

Advertisements

Responses

 1. Hang tiên hang động chốn này
  Vua Chúa trước ngày ở đó mà ra
  Bởi trưng Tô Bác bứt hoa
  Hang tiên hang động mới ra thế này
  Nhân danh Anh Bác ra tay
  Thanh danh có một lúc này nhọ nhem ???

  • Chuẩn quá bác ạ !

 2. Thăm anh Trà. Dạo ni anh vẫn post nhiều bài trăn trở à, thế cuối tuần có còn cho bà con thư giãn gì nữa không? lâu quá em đi mất dép nên không cập nhật chi cả.

  • Lúc ni O bận nhiều lắm rứa, nhà cửa cỏ mọc kín cả cổng rồi kìa. Chúc O chân cứng đá mềm,

 3. Thì em đã bảo mừ ! Đây là hiện tượng Hiếp Dâm bằng mắt của mấy chú công an nhân dan ta đó bác ợ!

  • Ui zda,

 4. Nhà bác Bộ trưởng Lê Hồng Anh này có cái lông mày dữ tướng quá ta .Thảo nào bác í chỉ đạo bắt giữ người vụ nào ra vụ đó đúng tiêu chuẩn trăng hoa đĩ điếm !

  • Cảm ơn bác ghé thăm và cho chỉ thị.

 5. Nói chung thì những cái đầu đen lắm trò ma giáo.
  1/Tóm vụ clip này để dằn mặt những kẻ còn tích trữ các đoạn clip “nhậy cảm” của các pác khác nữa.
  2/Bao che: Gián tiếp bao che cho việc quay phim chụp ảnh, lờ đi việc không đưa các clip trên vào hồ sơ (mà hồ sơ mịa gì 3 cái vụ đụ nhau ni-trò cười)
  3/Vấn đề Nhân phẩm con người phụ nữ, thái độ hành xử của công an viên lờ đi.
  Thối hoăng cả.

  • tất tần tật phải không bác ?

 6. thưa bác,
  xem lại diển biến y hệt như thanh tra Javert trong “Những kẻ khốn khổ” bắt oan mẹ Fantine, khi bà ta bị bọn trọc phú khiêu khích và hiếp đáp…
  có lẻ ta nên đăng ký bản quyền :”Only in Vietnam” hầu tránh kẻ gian lợi dụng phi pháp cái mác này vì nó sao mà tiêu biểu đặc thù quốc hồn quốc túy bộ máy CA hiện hành VN !

  • thực ra không cần đăng kí bản quyền bác ạ, chỉ cần thế này người ta cũng coi là THÔNG LỆ VIỆT NAM rồi ( bên cạnh các thông lệ quốc tế khác nữa )

 7. Tôi nghĩ vụ nầy phải tách ra làm hai cho thật rõ ràng.
  – Thứ nhất : Đoạn băng không có trong hồ sơ nên không thể bào chữa rằng ghi băng để làm chứng cứ được.Bên cạnh đó đoạn băng lại được chuyền tay nhau và lưu vào điện thoại cá nhân của nhiều người nên phải coi đây là hành vi tàng trữ và tuyên truyền văn hoá phẩm đồi truỵ.Như vậy mấy anh CA kia phải bị truy tố về tội sản xuất và tàng trữ văn hoá phẩm đồi truỵ với tình tiết tăng nặng là đã lợi dụng quyền hạn để sản xuất trái phép.
  – Thứ hai : Việc đưa đoạn băng đó lên mạng là một việc hoàn toàn khác cần phải làm rõ xem ai đưa để từ đó xác định động cơ phải do có ý định đấu đá lẫn nhau hay không.
  Nhưng có vẻ như các đồng chí cấp trên chỉ muốn làm to chuyện ai đưa lên mạng thôi,còn chuyện sản xuất,tàng trữ và tuyên truyền thì sẽ được bao che bởi năm chữ “do yêu cầu nghiệp vụ”

  • bác dạy chí phải ! nhưng nghĩ lại thấy tội nghiệp mấy đứa nhỏ trong vụ vàng anh. Chúng chỉ tò mò háo hức vì cái clip ngộ nghĩnh thôi mà cũng ” XỬ THEO … HÌNH SỰ ”
   mấy đ/c của ta là người có kiến thức , ăn học đàng hòang, lại đang làm công tác cai trị dân cơ mừ ?
   Nhưng coi kĩ trong clip trên thì thấy nhiều đồng chí ” đang quay nghiệp vụ ” lắm chứ không phải một người được phân công quay thôi đâu (?)

 8. Em nghĩ báo chí cứ rùm beng thì cũng là một hình thức tuyên truyền rộng rãi trong mọi tầng lớp.
  Người ta thường nói “Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”, nhưng ở đây họ phô ra tuốt 😀

  • cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra ! câu nói của các cụ tự cổ chí kim cấm có sai bao giờ!

 9. “Phải đảm bảo chứng cứ, cho nên việc quay phim, chụp ảnh là nằm trong nghiệp vụ”.
  Đã là nghiệp vụ thì nô tế bồ. Sợ lém.

  • Ừ, rất chi là sợ kiểu nghiệp vụ như này.

 10. quay thì quay nhưng nên tế nhị tí hè!

  • Hihihi, quay thì mần răng tế … nhị ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: