Đăng bởi: trà hâm lại | 15.11.2010

Bổ đề TRẦN ĐĂNG TUẤN

Ngày xửa, ngày xưa…

Có một quan đang ngồi súc miệng òng ọc thì bỗng lính gác chạy vào báo là có người xưng là bạn học của quan đến chơi.

Quan đập bàn, miệng thét lính đâu, trói nó và nhốt vào đại lao ngay cho tao !

Lính bẩm báo , đó là bạn học của quan mà .

Quan phùng mồm, trợn mắt la to : Tao có đi học ngày nào mà có bạn học ?????

Rõ là chúng lừa đảo, bố mày từng lừa đảo đến sói đầu rồi đây nè !

Không hiểu lúc chưa từ chức tại sao ít bạn nhỉ ?

Ông Trần đăng Tuấn đã chứng minh được một bổ đề ” TỪ CHỨC THÌ NHIỀU BẠN ”

 


Vợ Trần Đăng Tuấn: Anh ấy nhiều

bạn hơn sau khi từ chức


>> Ông Trần Đăng Tuấn về Hãng phim truyền hình

Sau ngày thôi giữ trọng trách lớn ở Đài truyền hình, nhiều người bạn thân, đồng nghiệp trong nghề cũng có, đồng nghiệp ngoài ngành lại thường xuyên đến thăm anh Tuấn nhiều hơn – chị Ngọc Trâm, vợ Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn cho biết.

BTV chương trình
BTV chương trình “Vì người nghèo” – chị Ngọc Trâm, vợ TS Trần Đăng Tuấn .

Ngay sau buổi chiều khi được chào đón trở về VFC, phóng viên đã đến thăm nhà Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN để lắng nghe những tâm sự của anh.

Thật không may, trước lúc chúng tôi tới nhà, Tiến sĩ Tuấn đã được những người bạn thân kéo ra ngoài hàn huyên tâm sự. Tiếp chúng tôi, biên tập viên của chương trình “Vì người nghèo” – chị Ngọc Trâm, vợ Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn niềm nở tiếp chuyện phóng viên.

Chị Trâm tỏ ra ái ngại: “Ngày nào anh Tuấn cũng có ở nhà vào các buổi tối nhưng có mấy người bạn vừa đến rủ ra ngoài uống nước”.

Gia đình anh Tuấn chị Trâm trước ở Mỹ Đình, mới chuyển nhà từ năm 2005, để tiện việc học cho con cái. Một ngày bình thường của gia đình anh chị cũng tất bật với những lo toan cho công việc. Các con anh chị cũng bận bịu với các kế hoạch học tập của riêng mình. Buổi tối là thời điểm duy nhất cả gia đình được đoàn tụ bên mâm cơm ấm do chính tay chị Trâm sửa soạn.

Công việc ở Đài truyền hình với nhiều áp lực nhưng mọi việc nội trợ trong gia đình chị Trâm luôn là người đảm nhận chứ nhất quyết không thuê người giúp việc. Chị quan niệm, phụ nữ phải là người giữ ngọn lửa ấm trong gia đình, lo lắng chăm sóc và gần gũi với con cái. Những ngày không thể tự tay nấu cơm cho gia đình, chị lại nhờ ông bà ngoại ở ngay gần đó giúp rồi cả gia đình cùng xuống ăn.

Chị Trâm tâm sự: “Trước kia khi còn đương chức, anh Tuấn cũng không có nhiều thời gian cho gia đình. Cũng có hôm phải họp, có hôm phải làm chương trình. Nhiều hôm có những chương trình tường thuật trực tiếp, có những buổi họp phải chủ trì, anh ấy lại phải ăn vội vàng bát cơm ở nhà rồi đi.

Nói về công việc mới của chồng mình, chị Trâm cũng để ngỏ khả năng: “Có thể sang chỗ mới anh ấy còn bận hơn thì sao”.

Chia sẻ về quãng thời gian hiện nay, gương mặt chị cũng rạng rỡ hơn: “Nhưng giờ đây, cuối tuần, anh Tuấn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, hay đưa vợ con đi chơi, có thời gian gần gũi hơn với con cái”.

Hai anh chị cũng đã có với nhau được hai cậu con trai. Cậu lớn đang học tại Mỹ được hai năm. Thường các đợt nghỉ bên đó lại không trùng với kỳ nghỉ ở Việt Nam nên em cũng ít có điều kiện về thăm gia đình.

Mặc dù cả hai bố mẹ đều làm truyền hình nhưng em vẫn nhất quyết chọn ngành học kinh tế để theo đuổi với ước mơ sau khi học xong có thể trở về để phát triển kinh tế trên chính quê hương mình. Cậu bé nhà anh chị cũng đang học tại trường quốc tế Pháp – Việt.

Trong gia đình, hai anh chị vẫn ngầm hiểu và đồng ý với nhau trong cách dạy con. “Anh ấy không bao giờ đánh con nhưng chúng lại rất sợ. Không hiểu sao, có thể do mình là đàn bà nên không có được cái uy đấy”.

Bạn bè đến nhiều hơn

Sau ngày thôi giữ trọng trách lớn ở Đài truyền hình, nhiều người bạn thân, đồng nghiệp trong nghề cũng có, đồng nghiệp ngoài ngành lại thường xuyên đến thăm anh Tuấn nhiều hơn. Một số người bạn của anh chia sẻ “ngày xưa khi anh Tuấn còn đương chức, tôi ngại ngại đến vì sợ người ta nói ra nói vào nhưng giờ đến chơi cũng thoải mái hơn”.

Khi còn đương chức, do áp lực công việc nên anh cũng thường xuyên hút thuốc lá. Sau một thời gian, anh ho nhiều hơn, gầy đi nhiều, sức khỏe giảm sút trông thấy. Nghe nhiều người bạn khuyên nên anh đã quyết tâm bỏ thuốc.

Trong những lúc công việc rảnh rỗi, anh Tuấn cũng dành thời gian để chăm sóc bể cá cảnh của mình và coi đó như thú vui để giải tỏa căng thẳng trong công việc. Gậy đánh golf, vợt tennis cũng được để ở một góc nhà nhưng anh thường ít dùng vì công việc bận bịu. Sức ép công việc lớn, nặng nề làm anh không có thời gian cho bản thân.

Khi chúng tôi đề cập đến bài thơ rất ý nghĩa “Có một ngày” mà anh Tuấn mới viết cách đây không lâu nhưng đã được rất nhiều các tờ báo đăng lại, chị Trâm cho biết cũng chưa hề được đọc. Những bài thơ chưa bao giờ in thành tập mà đơn giản anh viết ra chỉ để tâm sự với chính mình.

Khi chia sẻ về quyết định từ chức của chồng mình, chị Trâm khẳng định: “Anh ấy đã thích thì sẽ làm đến cùng. Mình nghĩ rằng anh là một người chín chắn và mọi quyết định của anh đều đúng. Mình tôn trọng quyết định của anh. Mình thấy anh Tuấn làm cái gì là đúng bởi anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định bất kỳ một việc gì”.

“Con người anh ấy rất giản dị, hiền hậu, nhân ái nhưng lại sống mạnh mẽ và quyết liệt. Anh ấy ít nói, sống nội tâm”.

Theo Phạm Thịnh
VTC News

nguồn : http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/518831/Vo-Tran-Dang-Tuan-Anh-ay-nhieu-ban-hon-sau-khi-tu-chuc.html

Advertisements

Responses

 1. He he …cô vợ anh Tuấn đang nói … dối.
  Vì thực ra cô ấy là sao biết được ai là bạn của chồng mình.
  Khi chưa từ chức anh ta sẽ có rất nhiều người đến..thăm nhà.Đối với những người này chỉ có anh ta và những người hàng xóm mới biết họ là ai,còn vợ anh ta ngồi đó nhận những gói quà và nghe những lời xuýt xoa thì làm sao có thể biết được đó chỉ là những tên.. đầy tớ.
  Khi anh ta về rồi,số người đến giảm đi rõ rệt mà chị vợ dám bảo là có nhiều bạn hơn thì rõ là chị ta đang nói theo…nghị quyết.

  • Có thể chị ta đánh gía theo công thức : BẠN = KHÔNG ĐEM THEO CÁC LỌAI GÓI chăng ? Từ ngày về nghỉ số người đến kèm GÓI bỗng dưng = không ?

 2. Kính Tặng Bác Trà !
  Ruổi dong yên ngựa cũng đã lâu
  Giang San mưa nắng quản giãi dầu
  Tai nghe mắt thấy trần gian ấy
  Nét bút khơi nào Trái Tim sâu !

  • Cảm ơn những lời tri kỉ !

 3. Nhiều người đến chơi hơn, nhiều người rủ đi uống nước hơn nghĩa là nhiều bạn hơn? Định nghĩa này nghe ngộ hén 😀
  Bạn thân: Nói cho cùng, sống trên đời mà có chỉ 1, 2 người Bạn sẵn sàng chia nửa bát cơm cuối cùng với mình đã là nhiều. Vì mình đâu có thể chết cho nhiều Bạn quá được?

  • Cua đồng nói đúng , ở đời tri kỉ mấy ai ?
   Nhưng ở đây cho thấy một điều là nhiều người ” DÁM ” đến nhà khi không còn là quan nữa vậy thì lúc ĐƯƠNG QUAN ông ta là ngáo ộp ? hay con gì ?

   • Lúc đương quan theo em thì là con Rùa 😀

    • tệ vậy sao ?

  • em thấy nhiều bài báo nhạt hơn nước ốc, chẳng đưa ra được cái gì hay ho…
   Nhưng cái còm của anh Cua thì rất sâu sắc.

   • Hay qúa phải không O ?

 4. Lúc đang đương chức thì họ là bề trên, dân cần quan không vội, bây giờ về vườn lại muốn gần gũi với mọi người vì bây giờ không ai làm phiền, xin xỏ cái chi nữa phải không anh Trà nhỉ?

  • Hihihi, trúng phóc !

 5. Chà, không biết cái “Bổ đề” này có được công nhận giải và được tôn vinh ko chú nhỉ?hihi

  • Theo chú thì khỏang vài năm nữa sẽ được tôn vinh thôi !

 6. BD nghĩ nhiều bạn có ý nghĩa hơn là nhiều chức quyền anh Trà ạ ! Chị Ngọc Trâm ni dạo trước cũng hay nói côi ti vi lắm, cả chồng cả vợ đều mần to côi đài truyền hình TƯ , thích thiệt (~_~)

  • Thú vị là đã chứng minh được một bổ đề :” NHIỀU BẠN THÌ KHÔNG PHẢI QUAN ! “

 7. Cô Hà Linh rất giàu lòng trắc ẩn.
  Anh Trần Đăng Tuấn lúc đương chức cũng không thua gì ông Nguyễn Văn Hưởng thứ trưởng bộ công ạn đâu mìa.
  Tôi ghê sợ tất cả bọn VTV.

  • sao tôi giống bác thế nhỉ ?

 8. em nghĩ thôi mọi người hãy để anh ấy yên anh Trà nhỉ?

  • Ừ, hãy để những người như ông ta yên … nghỉ !

   • hihihihi…
    em thấy quan nhà mình quan cách ở chỗ đó, khi làm quan thì cũng k dám đi đến những nói mình muốn đến chơi vì sợ mình làm quan sao đến chỗ đó, rồi người ta ngại cũng k muốn gặp quan..
    Nói chung em nghĩ hơi hơi đạo đức giả…

    • Sao lại hơi hơi ? Mà là thật 100%.

     • thì em phận nữ nhi đâu dám nói mạnh, chỉ dám nghi nghi thôi chơ!

      • Ừ, O nghi là thật rồi đó !

 9. Em thì cứ thấy giống như tinh thần AQ

  • Khác chút xíu thôi : Đó là chuyện xảy ra ở Việt nam !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: