Đăng bởi: trà hâm lại | 29.10.2010

Luật, sợi chỉ, con bò và lỗ kim

Sợi chỉ :

” …

Anh Trương Văn Phát, một trong những hộ được vận động tháo dỡ nhà trong sáng 26/1, cứ lẩm bẩm “hết rồi, hết rồi” khi kể về quá trình xây dựng căn nhà của mình. Mua đất hơn năm năm qua nhưng không có tiền xây nhà. Tháng 12/2006 anh vay 12 triệu đồng, lãi suất 1,2%/tháng cùng số tiền tích cóp xây căn nhà cấp 4, diện tích khoảng 50 m2, hết 40 triệu đồng. “Vào ở mới được nửa tháng, giờ phải tháo dỡ, tiếp tục đi ở nhà thuê” – anh cho biết. … “

 

 

Con bò :

” …

Theo Thanh tra xây dựng quận 1, công trình trên có quy mô 20 tầng (kể cả tầng lửng) và tất cả các tầng đều xây dựng sai phép với tổng diện tích gần 430m2. Có thông tin cho biết chủ đầu tư công trình trên đã đề xuất Sở Xây dựng cho điều chỉnh giấy phép xây dựng để hợp thức hóa phần sai phép…. “


Lỗ kim :

“Quận đòi phạt 1 tỉ, sở đề nghị 70 triệu đồng “

TPHCM: Cưỡng chế 16 căn nhà xây trái phép

Sáng 26/1, quận Bình Tân (TPHCM) đã chuẩn bị một lực lượng khá “hùng hậu” gồm Cảnh sát 113, đội quản lý trật tự đô thị, xe cứu hỏa, cứu thương… để tiến hành cưỡng chế 16 căn nhà xây dựng trái phép tại phường Bình Hưng Hòa. Quá trình cưỡng chế hầu như không gặp sự phản ứng nào từ phía người dân.

Trước ngày cưỡng chế, UBND phường đã vận động 8/16 chủ căn hộ tự tháo dỡ một phần căn nhà. Ông Đào Minh Phú, trưởng ban điều hành khu phố 3, cũng cho biết đã vận động 10 trường hợp khác tự tháo dỡ dù chưa thuộc danh sách phải cưỡng chế.

Anh Trương Văn Phát, một trong những hộ được vận động tháo dỡ nhà trong sáng 26/1, cứ lẩm bẩm “hết rồi, hết rồi” khi kể về quá trình xây dựng căn nhà của mình. Mua đất hơn năm năm qua nhưng không có tiền xây nhà. Tháng 12/2006 anh vay 12 triệu đồng, lãi suất 1,2%/tháng cùng số tiền tích cóp xây căn nhà cấp 4, diện tích khoảng 50 m2, hết 40 triệu đồng. “Vào ở mới được nửa tháng, giờ phải tháo dỡ, tiếp tục đi ở nhà thuê” – anh cho biết.

Để xử lý nghiêm tình trạng vi phạm xây dựng và có biện pháp quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín vừa chỉ đạo UBND quận Bình Tân nhanh chóng thực hiện qui hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại phường Bình Hưng Hòa; ngưng cung cấp điện, nước… cho những hộ xây dựng trái phép; chuyển công an xử lý hình sự những trường hợp đã bị xử lý hành chính nhưng tiếp tục tái phạm, có dấu hiệu chống lại người thi hành công vụ…

Phó chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Công an quận Bình Tân nhanh chóng điều tra, kết luận vụ án để xử lý nghiêm theo pháp luật và công khai việc xử lý cho người dân biết.

Ông Nguyễn Văn Khoa, đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân, cho biết quyết định cưỡng chế có yêu cầu người xây dựng trái phép phải chịu chi phí cưỡng chế. Nhưng đa số hộ dân đều nghèo nên trước mắt phường chi trả chi phí này, sau đó quận xem xét hỗ trợ. Những hộ tự nguyện tháo dỡ hay bị cưỡng chế đều không được nhận khoản tiền hỗ trợ nà. Cũng theo ông Khoa, dự kiến trong tuần tới quận tiếp tục cưỡng chế 19 trường hợp trong tổng số trên 200 căn xây dựng trái phép tại phường Bình Hưng Hòa từ tháng 11/2006 đến nay.

Tuy nhiên theo thông tin cho biết, số nhà xây dựng trái phép trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa thực tế là hơn 300 căn. Một cán bộ phường ước tính chi phí xây dựng mỗi căn nhà bình quân khoảng 40 triệu đồng thì tổng số tiền xây dựng số nhà trên là khoảng 12 tỉ đồng. Nhiều người dân bức xúc lẽ ra phường, quận nên cương quyết ngay từ đầu sẽ không có chuyện xảy ra như hôm nay.

Theo Phúc Huy

Tuổi Trẻ

Việt Báo // (Theo_DanTri

nguồn : http://vietbao.vn/Xa-hoi/TPHCM-Cuong-che-16-can-nha-xay-trai-phep/30164175/157/

Quận đòi phạt 1 tỉ, sở đề nghị 70 triệu đồng

Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, đến nay Thanh tra sở và Thanh tra xây dựng quận 1 vẫn chưa thống nhất mức xử phạt đối với công trình chung cư 20 tầng tại 258 Bến Chương Dương (quận 1) do Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (BMC) làm chủ đầu tư dự án.

Trước đó, Thanh tra xây dựng quận 1 đã đề xuất mức xử phạt chủ đầu tư 500 triệu đồng và đơn vị thi công (cũng do Công ty BMC thi công) 500 triệu (tổng cộng 1 tỉ đồng), chủ đầu tư còn phải tháo dỡ phần diện tích xây dựng sai phép.

Cả 20 tầng công trình 258 Bến Chương Dương đều xây sai phép – Ảnh: P.P.H.
Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng cho rằng chưa cần thiết phải áp dụng tình tiết xử phạt tăng nặng và đề xuất mức xử phạt 35 triệu đồng với mỗi đơn vị (tổng cộng 70 triệu đồng).
Lý do để Thanh tra sở đề xuất mức xử phạt nhẹ nhàng: theo giải trình của Công ty BMC, việc công nhân có mặt tại công trình là để dọn dẹp, bảo vệ tài sản công trình… chứ không phải thi công và công trình đã ngưng thi công toàn bộ.

Theo Thanh tra xây dựng quận 1, công trình trên có quy mô 20 tầng (kể cả tầng lửng) và tất cả các tầng đều xây dựng sai phép với tổng diện tích gần 430m2. Có thông tin cho biết chủ đầu tư công trình trên đã đề xuất Sở Xây dựng cho điều chỉnh giấy phép xây dựng để hợp thức hóa phần sai phép.

Theo P.P.H (Tuổi Trẻ )

nguồn : http://nld.com.vn/2010102911124552P0C1077/quan-doi-phat-1-ti-so-de-nghi-70-trieu-dong.htm

Advertisements

Responses

  1. chào bác Ttrà ..em nghĩ bác hơn chán vạn các bác khác …tưởng rằng có chí khí …nhưng nói vậy mà hổng phải vậy nên chỉ ăn the nói neo thôi ….quá chán

    • Sao chán ít thế ? có cách nào chán hơn nữa không ?

  2. em nghĩ khi xây thì phải xin phép rùi đúng k?
    Sao khi đó không nói với người ta là k được phép xây, giờ họ xây lên rùi thì bắt dỡ?
    lẽ ra cái ông cho phép xây đó phải đền đó nha anh Trà

    • vậy mới nói là con bò chui qua lỗ …. kim !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: