Đăng bởi: trà hâm lại | 05.10.2010

Công an hay … gì ?

Trích :

” Một diễn biến khác, đến ngày 1.9, chính quyền địa phương gồm ông Nguyễn Văn Dũng – công an viên, Trần Văn Hạnh, thôn trưởng, xóm 13, xã Hương Thủy mới lên giải quyết (dù đã biết thông tin trước đó vài ngày). Cả nhóm 15 người (gồm cả gia đình ông Tuấn) ép cung chị T., buộc khai vào lá đơn theo lời đọc của ông Dũng: “Không có việc con ông Nguyễn Văn T. là cháu N.V.A đã “giao cấu” với con gái chị V.T.T là P.T.D vào chiều ngày 27.8. Chuyện xảy ra chỉ là do em A. và D. nghịch ngợm rồi xảy ra thương tích. Mọi chuyện là do tôi, V.T.T (mẹ cháu) cố tình gây gổ, đặt điều, vu khống để gây mất trật tự thôn xóm. Nếu từ nay về sau, gia đình tôi có việc gì xảy ra thì bản thân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”. “

Bị hại lại còn bị đánh đập dã man!

<!–NGay gio Modified

–>

07/09/2010 0:06

Hai mẹ con chị T. đang được điều trị tại BV Đa khoa Hương Khê – Ảnh: T.H
Một câu chuyện đau thương, bất bình và vô lý xảy ra thời gian qua tại xóm 13, xã Hương Thủy, H.Hương Khê (Hà Tĩnh) khiến người dân địa phương phẫn nộ.

Từ chuyện “trẻ con” đến chuyện người lớn


Chuyện xảy ra vào chiều 27.8 giữa con gái chị V.T.T (38 tuổi) là P.T.D (6 tuổi) và cháu N.V.A (16 tuổi), thôn 13, xã Hương Thủy, H.Hương Khê có dấu hiệu “giao cấu” với nhau. Vào 6 giờ tối cùng ngày, chị T. (38 tuổi) đi làm đồng về, thấy con gái nằm khóc, máu me dính đầy phía dưới quần và xin mẹ đừng đánh con. Chị thấy lạ, bèn quát hỏi, câu chuyện cứ thế được thuật lại trong tâm trạng lo sợ, khóc lóc của đứa nhỏ: “Lúc chiều anh cu A. sang nhà chơi rồi rủ con lên ngôi nhà hoang ở động Cục Xôi rồi anh ấy bắt con nằm ngả giữa đất và… Con thấy rất đau, khóc xin anh tha cho nhưng anh không tha!”, chị T. kể lại.

Tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hương Khê, hai mẹ con nằm trên giường bệnh. Đứa bé với khuôn mặt ngây thơ ngủ ngon lành. Còn chị đôi má sưng phù, tay chân bầm dập, nước mắt giàn giụa như dồn ứ mấy ngày qua giờ mới được giải tỏa. Câu chuyện buồn thương này, có lẽ bất kỳ một người mẹ nào cũng muốn giấu đi. Thế nhưng sự việc buộc chị phải đớn đau kể. “Nghe chuyện, tôi tá hỏa, đau đớn nhưng vẫn bồng con qua nhà gặp bố mẹ cu A. trình bày sự việc, một phần để gia đình họ biết và có cách răn đe, giáo dục con cái. Thế nhưng, gia đình anh Nguyễn Văn T. (bố cu A.) đã không thông cảm, chia sẻ còn gọi người nhà đến đánh đập hai mẹ con tôi thậm tệ”.

“Gia đình họ có 4 người đàn ông, nhảy vào đánh đấm, tát tôi dã man. Bảo mẹ con tôi đặt điều, vu khống. Con gái tôi la hét, một người nhảy vào tát liên tiếp vào mặt nó. Tôi bất tỉnh, họ dội nước rác vào người, tỉnh rồi họ lại đánh tiếp và cứ thế cuộc tra tấn kéo dài đến 9 giờ đêm. Sau đó, họ kéo hai mẹ con nhốt vào phòng và gọi công an đến làm việc nhưng công an không đến”, chị T. kể lại.

Cũng theo lời chị T., khi sự việc xảy ra với con gái chị chiều hôm đó trên động Cục Xôi, N.V.A đã đến nhà và xin tha thứ. Khi thấy bố mẹ mình đánh hai mẹ con chị T, chính A. khai thật là “con có làm chuyện đó”, nhưng họ bỏ ngoài tai và hành xử dã man mẹ con chị. Chỉ khi người dân địa phương lên tiếng, chính quyền mới vào cuộc nhưng theo kiểu “xử cho qua chuyện!”.

Có dấu hiệu bưng bít thông tin

Hai mẹ con chị T. điều trị tại BV Đa khoa Hương Khê hơn 1 tuần qua. Theo bệnh án, chị bị bầm dập toàn thân, mắt, chân, tay bầm tím và phần lưng không cử động mạnh được. Bác sĩ Lê Thanh Chương, Giám đốc BV cho biết: “Hiện sức khỏe bé D. đã bắt đầu ổn định, tuy nhiên cháu vẫn còn hoang mang, thỉnh thoảng khóc và hét sảng. Còn chị T. bị chấn thương phần mềm, phần sống lưng có triệu chứng tổn thương nặng nhất nên phải điều trị một thời gian dài”.

Một diễn biến khác, đến ngày 1.9, chính quyền địa phương gồm ông Nguyễn Văn Dũng – công an viên, Trần Văn Hạnh, thôn trưởng, xóm 13, xã Hương Thủy mới lên giải quyết (dù đã biết thông tin trước đó vài ngày). Cả nhóm 15 người (gồm cả gia đình ông Tuấn) ép cung chị T., buộc khai vào lá đơn theo lời đọc của ông Dũng: “Không có việc con ông Nguyễn Văn T. là cháu N.V.A đã “giao cấu” với con gái chị V.T.T là P.T.D vào chiều ngày 27.8. Chuyện xảy ra chỉ là do em A. và D. nghịch ngợm rồi xảy ra thương tích. Mọi chuyện là do tôi, V.T.T (mẹ cháu) cố tình gây gổ, đặt điều, vu khống để gây mất trật tự thôn xóm. Nếu từ nay về sau, gia đình tôi có việc gì xảy ra thì bản thân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”. Trong khi đó, hồ sơ bệnh án tại khoa Sản chẩn đoán vào ngày 3.9: “Tại vùng âm hộ màng trinh cháu D đã có vết rách cũ và ảnh hưởng sâu bên trong vùng âm đạo”.

Chiều 5.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Trần Sáng, Phó chủ tịch UBND H.Hương Khê và bà Phan Thị Điều, Phó trưởng phòng LĐ-XH ngạc nhiên trước thông tin chúng tôi đề cập. Lúc này, bà Điều mới gọi điện cho ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Hương Thủy. Theo ông Phú: “Vì chưa làm rõ sự việc lại chuyện trẻ con nên không muốn thông báo cho UBND huyện biết”.

Sáng 6.9, trao đổi với Thanh Niên, ông Quốc Vượng – Trưởng công an H.Hương Khê cho biết: “Mãi đến ngày 3.9 gia đình mới phản ánh lên công an huyện. Hiện công an đang tiến hành lấy lời khai, thu thập thông tin để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc”.

“Gia đình chị T. rất nghèo, lại kém hiểu biết nên chuyện xảy ra không biết kêu cứu ở đâu. Chúng tôi thấy chuyện bất bình không thể im lặng, giờ nhờ cả vào công luận giúp hai mẹ con lấy lại danh dự, nhân phẩm và tổn hại về sức khỏe”, anh N.V.T, người hàng xóm cho biết.

Trương Hoa

nguồn : http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201037/20100907000601.aspx

Kinh hoàng chuyện con bị hiếp, mẹ bị đánh dã man
06/09/2010 19:49 (GMT +7)

Bé P.T.D năm nay lên 6 tuổi chuẩn bị vào học lớp 1, nhưng lại bị hàng xóm dở trò đồi bại nên chưa thể đến trường… Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hai mẹ con cùng nhập viện

Tại Khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, chị Vũ Thị Tuyết  ở xóm 13, xã Hương Thuỷ, huyện Hương Khê – mẹ cháu D, trong tình trạng mặt, mũi, cánh tay, hông bị tím bầm, tinh thần hoảng loạn ôm con run cập cập.

Chị Tuyết vẫn bị hoảng loạn, cháu D giảm sút sức khỏe trầm trọng.

Phải động viên mãi chị Tuyết mới kể: Gia đình chị có ba mẹ con, bé D năm nay lên 6 tuổi chuẩn bị vào học lớp 1, nhưng lại bị hàng xóm dở trò đồi bại nên chưa thể đến trường. Còn chị bị chính người nhà của kẻ đồi bại xông vào hành hung một cách dã man.

Chị uất ức kể lại: “Khoảng 3h chiều ngày 27/8, tui bận công việc đồng áng nên đã gửi con cho Nguyễn Văn Anh – người cùng xóm. Đến 6h tối tui về nhà thì thấy cháu D khóc lóc nói: “Mẹ đừng đánh con. Anh Anh đã bồng con lên núi, làm… cho con chảy máu. Con khóc hét thì bị anh ấy bóp cổ”.  Nghe con kể, tui nghĩ chuyện trẻ con đùa, nên vẫn đi lo cơm nước cho cả nhà. Tuy nhiên, khi tắm cho con, tui phát hiện vùng kín của nó máu me dính  đầy.”

http://tintuconline.vietnamnet.vn//Library/adv/2010/07/MobiInTTOL90x150.swf

Đang quá hoảng hốt,  thì thấy cháu Anh đã đến nhà xin lỗi vì đã dằn người lên người con bé. Hỏi cháu D Nguyễn Văn Anh đã làm những gì chị Tuyết đã ngỡ người ra và ôm con khóc. Nghĩ trẻ con không thể giải quyết được nên chị bồng D đến nhà bố mẹ của Anh là ông Nguyễn Văn Tuấn và chị Lê Thị Hoa.

Tuy nhiên, hai vợ chồng anh Tuấn cho là chị vu khống, gọi điện thoại cho anh em đến. Chỉ mấy phút sau, chị Tuyết bị 4 người đàn ông trung niên trong đó có anh Nguyễn Văn Tuấn xông vào đấm, đá, tát chị đến dập xương sườn bên trái, mặt mày, chân tay thâm tím. Thậm chí khi chị bị ngất  mấy đối tượng cồn đồ trên còn xối nước cá vào người cho tỉnh lại và đánh tiếp.

Khi bị đánh ngất lần thứ 3 chị bị mấy người phụ nữ đưa vào trong nhà và giam lại.

Chính quyền mới biết và sẽ điều tra !?

Khi người dân báo cho chính quyền, ông thôn trưởng Trần Văn Hanh và công an viên Trần Văn Dũng đã đến giải quyết sự việc. “Bị nhốt trong phòng tui không biết chính quyền xóm 13 với gia đình anh Tuấn nói với nhau những gì. Nhưng khi gọi tui ra họ nói con gái tui không có chuyện gì hết” – chị Tuyết nói.

Dù nằm viện lâu ngày nhưng vùng mặt và cánh tay của chị Tuyết đang còn tím bầm.

Sau khi chính quyền xóm 13 lập xong biên bản, chị Tuyết thấy toàn thân đau nhức, người kiệt quệ nhưng vẫn cố bồng con đi nhờ người gọi xe chở lên bệnh viện huyện điều trị. Theo bệnh án, chị Tuyết bị đánh thâm, bầm, tìm ở vùng mặt, toàn thân, xương bụng bị dập và tím tái.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, bác sĩ Trần Thị Loan – người trực tiếp khám cho cháu D cho biết: “Khám hội chẩn ban đầu cho bệnh nhân D phát hiện màng trinh có vết rách ở vị trí 7h, âm đạo sưng tấy do bị cọ xát. Với vết thương này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm sinh lý của bệnh nhân”.

Bà Phan Thị Điều, Phó Phòng LĐ&TBXH huyện Hương Khê đến chiều 5/9 mới biết chuyện cháu D bị cưỡng hiếp. Bà đã gọi điện cho ông Trần Văn Hạnh, thôn trưởng xóm 13, chuyên trách trẻ em, hỏi rõ sự việc.

Bà Điều lấy làm tiếc vì sự việc đến bây giờ mình mới biết: “Gọi điện cho ông Hạnh, tôi hỏi sao ngày 3/9 ông lên huyện mà không báo cáo về việc cháu D bị hiếp dâm. Ông ta nói việc này chính quyền địa phương tự giải quyết được, có gì UBND xã sẽ báo cáo. Ngay lập tức tôi yêu cầu ông Hạnh phải gửi bản báo cáo sự việc về cháu D”.

Ảnh chụp lại cuốn sổ hội chẩn của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê có kết luận cháu D bị rách màng trinh

Còn ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch xã Hương Thuỷ, cho biết, đến ngày 1/9 chính quyền xã mới biết sự việc cháu D bị hiếp dâm.

Ngay hôm đó UBND xã Hương Thuỷ đã giao cho công an xã đến kiểm tra và làm hồ sơ ban đầu. Đến sáng ngày 6/9, công an xã Hương Thuỷ đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Hương Khê để điều tra làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc…

Theo Minh San
Bee

TIN LIÊN QUAN
Các nghi can khai nhận hành vi xâm hại cháu bé sáu tuổi
30/09/2010 16:52 (GMT +7)

Ngày 29-9, Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, cho biết, các đối tượng xâm hại cháu P.T.D (6 tuổi) và hành hung chị V.T.T (38 tuổi, mẹ cháu D, ở xã Hương Thủy) đã bước đầu khai nhận hành vi, như chúng tôi đã phản ánh.

>> Kinh hoàng chuyện con bị hiếp, mẹ bị đánh dã man

Trưởng Công an huyện Hương Khê, ông Đặng Quốc Vượng cho biết, đối tượng N.V.A (SN 1994) khai có hành vi giao cấu với cháu D chiều 27-8. Các đối tượng hành hung chị T cũng đã khai nhận hành vi và đề nghị bồi thường thiệt hại cho mẹ con chị T.

Hai mẹ con chị V.T.T tại “Ngôi nhà bình yên” của Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tại Hà Nội

Các đối tượng nhận tội là một chuyện, việc khởi tố hay không cơ quan điều tra còn phải tiếp tục làm rõ, đảm bảo xử lý đúng người đúng tội, tránh oan sai – ông Vượng nói.

http://tintuconline.vietnamnet.vn//Library/adv/2010/07/MobiInTTOL90x150.swf

Ông Nguyễn Trí Lạc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Hà Tĩnh cũng cho biết rất bất bình trước việc gia đình chị T. bị bạo hành tàn nhẫn. Sở LĐ-TB & XH sẽ làm hết trách nhiệm để đòi lại công bằng cho gia đình cháu D. Bà Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Tĩnh cũng khẳng định: “Nếu vụ việc đúng như báo chí phản ánh thì thật quá sức tượng tưởng và kinh khủng”.

Hiện chị V.T.T và cháu P.T.D đang tạm trú tại “Ngôi nhà bình yên” của Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tại Hà Nội, vừa để điều trị vết thương tinh thần, vừa để tiếp tục tìm công lý.

Theo Minh Thùy
Tiền Phong

nguồn : http://tintuconline.com.vn/vn/tin113/464059/index.html

Đớn đau mẹ dắt con thơ ra HN tìm “công lý”
30/09/2010 13:49 (GMT +7)

Chúng tôi gặp lại hai mẹ con trong vụ “con bị hiếp mẹ bị đánh” ở Hà Tĩnh đúng một tháng khi sự việc đau lòng xẩy ra. Người phụ nữ nhỏ thó, gầy quắt, quần ống thấp ống cao đã cùng đứa con gái tội nghiệp của mình lần mò tìm đến các cơ quan chức năng ở Trung ương, chỉ với mong muốn duy nhất là tìm lại được sự công bằng cho mình và con.

Chẳng mấy ai biết rằng, có một người phụ nữ nông dân, chưa từng biết đi xe đạp, chưa từng biết Hà Nội vuông tròn như thế nào đã dắt díu theo đứa con gái nhỏ mới 6 tuổi tìm ra Thủ đô trong dịp này.

Hai mẹ con, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, một đứa trẻ mới lên 6 chưa kịp đi học vẫn đang đi tiếp hành trình đi tìm công lý. Dẫu biết rằng sẽ còn muôn vàn khó khăn đang đợi trước…

Chị chẳng có tiền hay rảnh rỗi mà ra Thủ đô chơi. Mang theo nỗi uất ức, chị tìm ra Hà Nội để mong tìm lại công bằng cho 2 mẹ con khi đứa con gái 6 tuổi của mình bị hiếp, rồi chị lại bị chính gia đình đối tượng đánh hội đồng phải nhập viện.

Người phụ nữ khắc khổ này là Vũ Thị Tuyết, 38 tuổi, ở xóm 13, xã Hương Thuỷ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh mà chúng tôi đã từng đưa tin.

Con bị hiếp, mẹ còn bị “ăn” trận đòn nhừ tử

Những gì tôi được nghe chị Tuyết kể lại trong chiều ngày 28/9 tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam) thật ngoài sức tưởng tượng. Bởi, nếu những gì người phụ nữ này kể về chuyện chị và con gái bị hại thì chỉ có thể nói được 3 từ: quá dã man!

Hai mẹ con, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, một đứa trẻ mới lên 6 chưa kịp đi học vẫn đang đi tiếp hành trình đi tìm công lý. Dẫu biết rằng sẽ còn muôn vàn khó khăn đang đợi trước…

http://tintuconline.vietnamnet.vn//Library/adv/2010/07/MobiInTTOL90x150.swf

Đó là một ngày cuối tháng 8/2010. Lúc chị đang ở nhà nấu bữa cơm chiều thì thấy đứa con gái chị, cháu P.T.D mới 6 tuổi quần áo xộc xệch hốt hoảng chạy về. Chưa kịp định thần chuyện gì xẩy ra thì cháu D. sà vào người mẹ rồi khóc nức nở, miệng cứ nói: “Xin mẹ đừng đánh con, xin mẹ đừng đánh con”.

Biết có chuyện gì chẳng hay xẩy ra với con gái mình, chị liên tục hỏi nhưng cháu D. chỉ biết khóc. Đột nhiên chị thấy N.V.A (16 tuổi, con của một gia đình hàng xóm) tay cầm một cái roi đi vào nói với chị: Chị hãy đánh em đi, em đã lỡ đè em D. máu chảy rồi. Lúc này, chị Tuyết cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

Sau khi A. về, chị Tuyết mới đưa cháu D. đi tắm để ăn cơm tối thì phát hiện nhiều vết máu sau quần và khắp người con gái mình. Chị chợt rùng mình khi nghĩ đến hành động của A. lúc nãy. Lấy lại bình tĩnh, chị gặng hỏi cháu D. thì mới biết là tai hoạ đã đổ lên đầu đứa con thơ dại. Cháu D. kể: Lúc chiều anh A. dắt con lên trên đồi gần nhà rồi cởi hết quần áo… Mặc dù D. khóc than thảm thiết nhưng A. còn bóp cổ rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Người mẹ như chết đứng khi nghe đứa con kể lại. Chẳng kịp ăn cơm tối, chị vội đưa con qua nhà ông Nguyễn Văn Tuấn (bố N.V.A) để hỏi rõ sự việc và yêu cầu gia đình giáo dục con.

Thế nhưng những gì mà chị và cháu bé nhận được chỉ là những trận đòn. “Khi vào nhà tôi có xin phép được vào để nói chuyện và được vợ chồng ông Tuấn đồng ý. Tôi kể lại sự việc để gia đình biết mà dạy con. Thế mà cả gia đình ông Tuấn đã nhảy xồm lên rồi nói là tôi vu oan cho thằng A. để ăn vạ. Nói rồi cả mấy người trong gia đình xông ra đánh tôi liên tiếp khiến tôi ngất đi”, chị Tuyết nhớ lại.

Bệnh án của cháu D. có ghi kết luận: Rách màng trinh do bị hiếp.

Cũng theo lời người phụ nữ này thì gia đình này còn có những hành vi dã man hơn. Thấy chị bị ngất, một người đã chạy vào lấy chậu nước xối thẳng vào người cho tỉnh rồi đánh tiếp. “Tôi chỉ biết van xin đừng đánh nữa, nhưng họ vẫn không dừng. Họ còn cầm đầu tôi đập vào nền sân”.

Cháu D. thấy mẹ bị đánh ngất lên ngất xuống cũng chỉ kêu khóc van xin “đừng đánh mẹ cháu”. Nhưng lời van xin của đứa trẻ 6 tuổi chẳng lay động được lương tâm của “người lớn” trong gia đình này. Cháu còn bị một người chú của A. dùng tay đánh vào đầu khiến bị ngã vào tường.

Bị đánh khắp người, chẳng thể đứng dậy, chị Tuyết cố lê lết vào sát nhà của gia đình N.V.A để cầu xin. Cả người bị nước xối vào ướt hết. Lúc này hàng xóm đến đông, người nói ra nói vào “đánh thế con Tuyết chết mất” thì người nhà N.V.A mới thôi.

Lấy lại sức, chị dắt con đi lên Bệnh viện Hương Khê để khám. Tại đây, bác sỹ khám cho biết, cháu D. bị rách màng trinh, còn chị thì người sưng tấy, đa chấn thương do bị đánh. Chẳng thể nhập viện do các bác sỹ yêu cầu phải có giấy giới thiệu, chị đành đưa con về.

Giữa đêm khuya hoang vắng của núi rừng, người đàn bà đau khổ lầm lũi cố lê từng bước dắt theo đứa con trở về nhà. Đau nhói khắp người do trận đánh nhừ tử, chị cố ghìm nén nỗi uất nghẹn. Chị chẳng dám khóc, sợ đứa con gái bé bỏng cũng khóc theo. Bởi chị biết, nỗi đau của con mình còn hơn tất cả những gì khổ đau mà chị trải qua trong đời người.

“… bao giờ thấu trời hả em?”

Chị đau đớn hơn bởi trong hoàn cảnh con thì bị hiếp, mẹ thì bị đánh nhưng chẳng có chỗ dựa khi trong nhà chẳng có người đàn ông. Chồng chị tuy tuổi đời còn chưa đến 40 nhưng lại mắc chứng nghiện rượu. Ngày gia đình xẩy ra tai hoạ thì “trụ cột gia đình” – chồng chị đang đi làm thuê ở miền Nam. Cũng vì gia cảnh nghèo túng, chị động viên chồng rời quê vào Nam làm, vừa để có thể cai rượu vừa lao động kiếm tiền nuôi con.

Chị Tuyết và cháu D. trong lần tiếp xúc với Pv VietNamNet. Khi những hình ảnh này đưa lên, chúng tôi không muốn che đi khuôn mặt rất hồn nhiên, dễ thương của đứa trẻ nhưng không thể làm khác được.

Đứa con gái đầu của chị cũng chỉ mới 16 tuổi nhưng đã phải bỏ học từ sớm để đi kiếm tiền giúp mẹ nuôi 2 em ăn học.

Cháu D. vừa lên 6. Thời điểm xảy ra sự việc cũng là lúc em chuẩn bị sách vở tới trường. Chưa kịp đi học ngày nào, tai hoạ đã xẩy ra. Chị Tuyết kể: “Sau ngày cháu nó bị hiếp rồi thấy mẹ bị đánh dã man, cái D. nó ít nói hẳn. Đêm đêm nằm ngủ cháu thường hét toáng lên. Thậm chí khi bác sỹ khám vết thương nó cũng không cho rồi lại khóc!”.

Sau hơn 2 tuần khi xẩy ra sự việc, thấy kẻ hãm hại đời bé D., kẻ hành hung mình vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, trong khi chị đã trình báo lên Công an huyện Hương Khê, chị Tuyết đã quyết định đi ra Hà Nội, nơi có nhiều cơ quan Trung ương để kêu cứu.

Nhưng khốn nỗi, chị chẳng có nhiều tiền, mà Hà Nội thì chị cũng chỉ biết đến… cái tên. Thế rồi, với sự động viên, giúp đỡ của những người thân và số tiền ít ỏi mượn được, hai mẹ con bắt xe ra Hà Nội tìm công lý.

Ngày tôi gặp chị Tuyết thì hai mẹ con đang được chăm sóc bảo vệ tại “Ngôi nhà bình yên” thuộc Trung tâm Phụ nữ và phát triển. Tinh thần của hai mẹ con giờ đã đỡ hơn nhiều. Với sự giúp đỡ rất nhiệt tình của trung tâm và một vài cá nhân, chị đã đến nhiều cơ quan chức năng để kêu oan. Tuy nhiên, đến bây giờ, sau 1 tháng xẩy ra sự việc, chị vẫn biết là các đối tượng vẫn chưa bị trừng trị.

Cháu D. trong đêm hội trăng rằm Tết Trung thu vừa qua ở Hà Nội. Chắc đây là một kỷ niệm không quên được trong cuộc đời đứa trẻ với hoàn cảnh chẳng ai mong muốn.

Chị Tuyết kể tiếp, trung thu vừa rồi (22/9), bé D. buồn lắm. Đáng ra giờ đó nó được đi chơi hội, được rước đèn cùng với những đứa trẻ cùng trang lứa ở làng quê. Thế mà nó lại phải theo mẹ vượt đường xa đi tìm công lý.

Con bé con chẳng đủ nhận thức để biết 2 từ “công lý” mà mẹ nó và nó đang đi tìm là gì, chỉ nghĩ chắc mẹ nó rất cần. Đêm trung thu, bé được một người phụ nữ tốt bụng (đã giúp đỡ hai mẹ con rất nhiều) dẫn đi chơi. Tại đêm hội trăng rằm được tổ chức ở phường Vĩnh Phúc, có rất nhiều người đến và cho quà bé. Nhìn những thứ đồ chơi đắt tiền, lạ lẫm, bé D. đều lắc đầu. Nó chỉ xin 3 quả bóng bay…

Ước mong của họ giờ chỉ là sự công bằng, những ai gây tai hoạ cho gia đình họ phải bị pháp luật trừng trị. Hai mẹ con, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, một đứa trẻ mới lên 6 chưa kịp đi học vẫn đang đi tiếp hành trình đi tìm công lý. Dẫu biết rằng sẽ còn muôn vàn khó khăn đang đợi trước…

Chị hỏi tôi: Chị “kêu” bao giờ thì thấu trời hả em?” Tôi và những người có mặt chẳng thế trả lời chị được…

Trưởng công an huyện Hương Khê – Hà Tĩnh: Vụ án này như “rắn bò trên đá, chém dao dưới nước!?”
Vụ việc đau lòng của cháu D. và chị Vũ Thị Tuyết đã khiến dư luận hết sức bức xúc vì hành vi xâm phạm con người quá nhẫn tâm. Đến nay, sau 1 tháng sự việc xẩy ra, các đối tượng trong vụ việc vẫn chưa chịu một hình thức xử lý gì, vụ án chưa được khởi tố. 

Ông Đặng Quốc Vượng, Trưởng công an huyện Hương Khê cho biết: Cái khó khăn nhất của vụ án này là thiếu bằng chứng. Vụ án như kiểu “rắn bò trên đá chém dao dưới nước”.

Hiện toàn bộ đối tượng trong vụ việc đã khai nhận tội của mình, tuy nhiên vẫn chưa thể tiến hành khởi tố vụ án được. Do nhạy cảm và phức tạp nên công an huyện sẽ làm văn bản xin ý kiến của tỉnh rồi mới xem xét khởi tố hay không.

Theo Duy Tuấn – An Hoa – Hoàng Sang

http://tintuconline.com.vn/vn/tin113/464016/index.html

Vụ ‘mang con tìm công lý’: Công an không “thấy” bị hại? 05/10/2010 08:05 (GMT +7)Vụ án “con bị hiếp mẹ bị đánh” ở Hà Tĩnh đang được dư luận hết sức quan tâm. Vụ việc đã xảy ra hơn một tháng, nạn nhân đã phải tìm đến các cơ quan ở Trung ương để cầu cứu. Tuy nhiên, trao đổi mới đây, Trưởng công an huyện Hương Khê, thượng tá Đặng Quốc Vượng lại nói rằng, việc khởi tố vụ án chậm là do “bị hại bỏ đi đâu công an không tìm được” (!?)

Công an cần “tổ chức hoà giải…”?

Thưa ông, vụ án “con bị hiếp mẹ bị đánh” đã có tiến triển gì mới chưa?

– Huyện và tỉnh vẫn đang làm.

Có thông tin cho biết, cơ quan điều tra công an huyện Hương Khê sẽ khởi tố vụ án?

– Ngày 30/9 mới họp xong, khả năng sẽ khởi tố, nhưng mà đang ngốt (chậm) thêm bước nữa.

Bây giờ có phức tạp là cơ quan điều tra không tìm được người bị hại! Mẹ con chị Tuyết bây giờ không biết ở đâu, chúng tôi điện khắp nơi, nghe nói bây giờ đang ở Hà Nội. Trong lúc cơ quan cần khiếu nại thì lại không cần (đến). Do không gọi hai mẹ con về được về nên anh em không có căn cứ để làm việc.

Theo Luật sư Trịnh Anh Dũng, việc bệnh án của bệnh viện kết luận: bé D. bị rách…. do bị hiếp, kể cả đối tượng chưa nhận tội thì đã có đủ tình tiết cấu thành một vụ án hình sự. Trong lúc đó ở đây, đối tượng đã nhận tội, bệnh viện kết luận, nạn nhân kêu cứu, mà cơ quan điều tra vẫn chưa tiến hành khởi tố vụ án hiếp dâm trẻ em để tiếp tục điều tra.

Rất nhiều báo chí ở Trung ương đã đăng tải thông tin về chỗ tá túc của mẹ con chị Tuyết ở Hà Nội (ngôi nhà Tạm lánh – Trung tâm Phụ nữ và phát triển – P.V), sao cơ quan công an không nắm được?

– Nhưng họ không về thì làm thế nào được anh?

Công an đã liên hệ gì với cơ quan mà mẹ con nạn nhân đang ở chưa?

– Có liên hệ nhưng họ không cho về. Bây giờ nghe nói Hội Liên hiệp PNVN không cho về, yêu cầu văn bản. Họ là những công dân, người bị hại, trách nhiệm của cơ quan điều tra là mời về làm việc chứ chúng tôi không có căn cứ để can thiệp bên Hội LHPNVN.

Tôi đã lập 3 biên bản, ra trực tiếp địa phương nơi ở của bà này, hai là ở Diễn Châu (quê ngoại chị Tuyết – P.V). Hôm qua chúng tôi có điện nhưng nghe nói ngoài kia không cho về. Tôi nói, cho về hay không là tuỳ nhưng cơ quan điều tra chúng tôi cần tổ chức hoà giải, đối chất thêm một số nội dung.

Bây giờ rất khó khăn. Một số nội dung cần phải qua bà này (chị Tuyết) để làm căn cứ mới khởi tố được. Đến giờ phút này đơn cũng chưa làm.

Nhưng chồng chị Tuyết đã làm đơn tố cáo?

– Bà này là người đi kêu bị đánh thì tư cách chồng bà làm không được. Không về thì chúng tôi lập biên bản, sau này trở ngại gì thì gia đình bị hại chịu trách nhiệm.

Hai mẹ con ở đó (nhà tạm lánh – P.V) thì cũng chẳng được cái gì. Bởi người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà này là cơ quan pháp luật Hương Khê và Hà Tĩnh. Quá trình điều trị xong rồi, chúng tôi ghi lời khai thì cần phải ở nhà để giải quyết. Thậm chí bây giờ đối tượng như thế là đã ấy (nhận tội? – P.V ) rồi và để tập trung gặp bà này để giải quyết một số yêu cầu. Nhưng mà bà ấy vẫn không chịu về.

Cơ quan công an đã có giấy mời chính thức gửi cho gia đình bị hại chưa? Thưa ông!

– Không chỉ giấy mời mà thậm chí chúng tôi còn ra trực tiếp quê của bà này đã gửi giấy mời nhưng không được. Bây giờ bà ấy đang ở Hà Nội thì gửi thế nào được.

Chưa khởi tố vì sợ “oan sai” cho… đối tượng?

Có một lý do khiến cho hai mẹ con chị Tuyết và bé D. bức xúc phải đi ra Hà Nội để đòi công lý là việc vụ án kéo dài quá, đối tượng không bị xử lý?

– Trong thời hạn điều tra vụ án phức tạp là 3 tháng. Mà đâu phải ngày một ngày hai mà được. Khi vụ án xẩy ra, gia đình không liên hệ với cơ quan điều tra, tự hoà giải với nhau, sau đánh nhau mới đến công an sau 10 ngày (?).

Về mặt nguyên tắc, đâu phải cứ xảy ra là khởi tố ngay được. Nếu như xảy ra mà báo liền, cơ quan điều tra không đến thì gia đình có thể bắt lý được. Xảy ra thì ngày 27/8 mà đến 3/9, sau ngày nghỉ lễ 2/9, không giải quyết được hậu quả thế nào đó rồi mới lên kêu công an.

Có bạn đọc nhận xét: “Tại sao hai mẹ con nghèo khổ như chị Tuyết mà phải dắt díu nhau đi tìm công lý ở tận Hà Nội?” Hai mẹ con hiện đang được bảo vệ tại Ngôi nhà bình yên, báo chí đã đăng tải nhiều nhưng ông Trưởng công an huyện Hương Khê lại nói rằng: “Bị hại cơ quan điều tra không tìm được?!”

Bây giờ như thế này cũng gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Đối tượng sẽ tìm cách chống đối. Chúng tôi đã mấy lần lập biên bản vì gia đình bị hại không có mặt để làm việc với cơ quan điều tra.

Còn vụ việc này thì chúng tôi đã nghiên cứu, xin ý kiến tỉnh vì khá phức tạp. Bây giờ nó (các đối tượng – P.V) nhận ngon lành thế, (lỡ) ngày mai lại khác. Đối tượng này là một chủ thể rất đặc biệt, là vị thành niên… Nếu khởi tố rồi họ bảo không đủ căn cứ thì viện kiểm sát, công an phải bồi thường.

Tỉnh Hà Tĩnh đã có ý kiến như thế nào trong chuyện này?

– Tỉnh có chỉ đạo sẽ tham gia điều tra, họp, nghe và đánh giá chứng cứ thu, thập tài liệu. Tôi định sang tuần này sẽ đăng ký họp 3 ngành cấp tỉnh để cho chủ trương. Nếu 3 ngành cấp tỉnh mà không đồng tình nữa thì phải xin ý kiến Trung ương có quyết định khởi tố hay không.

Đề phòng trường hợp mình không có căn cứ pháp lý, sau oan sai… Bây giờ bị hại mà tiếp tục không về, chúng tôi gửi giấy không được thì sẽ tạm thời dừng lại và sẽ báo cáo xin chỉ đạo của cấp trên là tình hình bị hại không có mặt.

Lúc nãy ông có bảo chiều nay họp xong thì sáng 1/10 khả năng sẽ khởi tố?

– Không, bây giờ phải yêu cầu bà ấy (chị Vũ Thị Tuyết) về cái đã, một số tình tiết phải làm rõ thêm đã. Bởi bà Tuyết là người tiếp xúc đầu tiên với con gái, việc giám định (thương tích – P.V) với bà ấy cùng cần phải làm ngay mới khởi tố được.

Cơ quan điều tra sẽ xem xét ở mức độ 1 hay 2 vụ án?

– Bây giờ 1 hay 2 thì cơ bản cũng là kết quả giám định, kết quả điều tra. Nếu bà này đủ thương tích trên 11% thì sẽ khởi tố về tội cố ý gây thương tích, đối với bé gái, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố N.V.A về tội hiếp dâm. Việc đánh bà này có 3 người đánh chứ không phải một người.

Xin cám ơn ông!

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trịnh Anh Dũng, Trưởng VP Luật sư Trịnh cho hay: Theo như nội dung mà báo phản ánh thì cơ quan chức năng đã quá vô cảm. 

Tình tiết vụ án cho thấy, cơ quan điều tra đã có thể khởi tố vụ án hiếp dâm trẻ em để mở rộng điều tra. Sau đó có thể sẽ khởi tố bị can về hành vi hiếp dâm trẻ em và việc cố ý gây thương tích cho chị Tuyết.

Luật sư Dũng cũng cho hay, nếu cần thiết ông sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi miễn phí cho hai mẹ con để đưa kẻ phạm tội ra ánh sáng.

Theo Duy Tuấn-Hoàng Sang
Vietnamnet.vn

nguồn : http://tintuconline.com.vn/vn/tin113/464559/index.html

Advertisements

Responses

 1. Anh Trà để xem đợt này công lý thuộc về ai nhé!
  Đúng là” những người khốn khổ”-
  Cầu mong mẹ con chị được gặp thần may mắn!
  Phải nói may rủi và thần thánh bởi vì nếu chỉ trông chờ vào pháp luật là cái có thật thì đã khó khăn vậy rồi!

  • Thưa bà luật sư HL kính mến ! Chỉ riêng tốn kém thời gian lê gót chân đi khắp ” thế gian ” cũng đã nói lên ” công lí ” của ai rồi !

   • hihihi dạ em quên, em quên đọc nỏ kỹ!
    Không lẽ cả một bộ máy kềnh càng từ Phường lên cao nhất mà không thể xử lý nổi vụ ni!

    • Chính thế nên người ta muốn bớt đi những bộ máy … ” trung gian “

     • Cái sự vô trách nhiệm, kể cả chút tình đồng loại cũng k có nhỉ? cháu bé tí thế, bà mẹ nghèo thế…Nếu k có ý thức nghề nghiệp thì cũng nên động lòng trắc ẩn chơ..

      • Động lòng thì đã là O HL rùi !

       • Khổ quá , câu chuyện” con kiến mà leo cành đa”, ..những câu chuyện tưởng chừng k thể xẩy ra…

        • vậy mà nó vẫn xảy ra !

 2. Mô kiến nghị: Anh Trà không nên kết tội oan cho chó vì xưa nay chó vốn là loại vật thông minh, trung thành nhất!

  • Nói theo kiểu nhà báo @Tuanddk thì phải ” xin lỗi chó ” trước khi nói câu này đó Mô ạ !

 3. đọc Những Kẻ Khốn Khổ (Les misérables) của Victor Hugo kể thân phận trẻ em và phụ nữ Pháp ở THẾ KỶ XVII-XVIII, chuyện mẹ Fantine đi bán thân nuôi con Cosette ,đi chân đất dưới tuyết còn bị bọn trọc phú đánh đập rồi thanh tra cảnh sát Javert ép cung, giam vào đề lao….vì tội bán phấn buôn son !
  đọc tin vừa qua trên blog này thật sự không thể nghỉ mình có khả năng đi lùi lại lịch sữ !?

  • Chỗ dựa duy nhất của những kẻ yếu thế cô là chính quyền và công an, nay còn đâu ????

   • vâng. thưa bác, cho nên chỉ còn dựa vào công luận. mà khi công luận bị bóp méo thì, ngày nay, chỉ trong cậy vào các blogs như vầy là “đệ tứ quyền” hầu nêu lên các bất công xả hội. chúc bác luôn vửng mạnh.

    • Cảm ơn bác rất nhiều ! Chúc bác luôn vững vàng !

 4. Thưa bác Trà,
  Dân ta cũng thích ăn thịt “chó”
  http://www.vnexpress.net/GL/Phap-luat/2010/09/3BA20319/

  Hồi kế vở tuồng bác dự đoán đã đến !

  ĐT

  • Cảm ơn bác đã ghé nhà uống chén trà nguội với chủ nhà !

 5. Suy cho cùng là bởi vì cả hệ thống ăn lương từ tiền thuế của dân không hiểu tại sao họ lại được dân trả lương?

 6. Nhất trí với tuanhdvm. Chó từ xưa đến nay vốn được biết đến là con vật tuy xơi…ph…nhưng rất trung kiên bảo vệ chủ chó. Nó có thể cắn lung tung nhưng rất cần thiết. Vậy nên đừng ví mấy tay kia với chó đấy nheeé !!!

  • vâng bác ạ, Lòai nào cũng có nhân cách cả thì biết liệt chúng vào lòai gì đây ?

   • Có đây bác : Chó rồ.

 7. Hai mẹ con nhà này giữ được mạng là may đấy ,nếu mà bị đánh chết quay như hai thanh niên ăn trôm chó hôm nào ở Hà Tĩnh thì cũng vô tư thôi! Mạng dân là cái dề …Mang quan mới to chứ !Chả thế mà ông Phó thủ tướng quê ở đây chả bảo rằng” cách chức hết quan đi lấy ai mà làm ” lấy ai mà canh cho dân đánh chết nhau nhăn răng ra rồi quay đi bảo tui nỏ biết đá nợ !!!!!

  • Huhuhu, ngài Phó tể NSH hình như đã chuyển quê ra ngòai biên giới phía bắc rồi !

 8. Đọc cả bài tôi chẳng thấy có con chó nào cả, chỉ thấy có công an viên, thôn trưởng, Phó chủ tịch UBND H.Hương Khê và Phó trưởng phòng LĐ-XH v.v…, sao lại có liên quan tới câu hỏi “Công an hay là … chó ?” nhỉ, khó hỉu quá.

  • Xin lỗi bác @cuadong2010, ấy là lối ” ẩn dụ ” ấy mà , ( Hihihi …. ) Thì tòan cha mẹ dân cả , ai dám nói chúng là chó ( xin lỗi chó ) kia chớ hè !

 9. Thông báo!
  Viện Hàn Lâm khoa học Hoàng Gia Thụy Điển thông báo. Viện đã nhận được hồ sơ xin tham gia xét giải “Nô bền” với “thành tựu” như sau.Hiện nay cơ chế quái thai, cơ chế TT định hướng XHCN ở Vẹt đã tạo ra được một số cá thể sinh vật(Tạm gọi là Sinh vật nói chung, sau này xác định cụ thể để gọi động vật và loài gì). Về hình dáng, kích thước…về tính “nết”…có hồ sơ kèm theo. Chỉ xin mô tả một chi tiết hết sức độc đáo: Tập trung tất tần tật những gì gọi là vô nhưn đạo trên những cá thể này.
  Viện KHHG Thụy Điển sẽ lập hội đồng xét giải. Chưa biết trao cho ai?

  • Giải ni tương đương Noben ( ngang hàng Field ) vì Noben không di chúc có giải này.

 10. Không hiểu sao mà mấy năm gần đây, nhất là từ đầu năm lại nai giữa công an với dân lại xảy ra nhiều chuyện quá. Tình hình ni liệu có xảy ra thêm chuyện chi nữa không hè? Mô hoang mang ơi là hoang mang, nỏ biết phải mần chi nữa bác Trà nờ.

  • Đề nghị nhà báo @Mo mần phát về chuyện ni ! Lũ công an đó không phải là người nữa riồi, trời ơi !

 11. Ừ thì cứ cho là Chính quyền bây giờ không còn là của dân nữa nhưng chẳng lẽ đến “Trời Phật” cũng chạy theo lũ chó đó cả rồi hay sao.

  • Bác nói làm nhớ lại ca từ của một bài hát của Trịnh Công Sơn .
   ” Chúa đã bỏ lòai người, Phật cũng bỏ lòai người … ”
   Không lẽ bao nhiêu năm qua rồi mà Chúa và Phật cũng không quay lại ????

 12. Hix!
  Hỏi và tự trả lời!
  Có lẽ bé này không có bố hoặc bố bỏ đi rồi chăng?
  Nhưng còn anh em, bà con họ hàng đâu?
  Cảnh đời ngày càng bất công!
  Pháp luật chẳng đáng sợi lông
  Mạng người như cỏ rác
  Nghèo là có tội Bác biết không?

  • Nghèo là có tội ! Ai làm chúng ta nghèo ?????

 13. Hix!
  Thế cái thằng bố con bé ở đâu hở bác Trà?

  • Không thấy nói đến, nhưng chẳng lẽ đứa bé không phải là con người ?

 14. Mọi hôm anh HC có còm trên QC đại ý thế này: tôi chỉ có một ước mong, ước mong tột bậc là kẻ gian phải sợ người ngay!

  • Ngày xưa ông Cụ có ước mong dân ta được tự do sung sướng, nhưng xem ra đó là thứ xa xỉ rồi, chỉ ước như @HC cũng chưa chắc có….

 15. Trời.
  Sao gần đây vở lỡ nhiều chuyện động trời thế này.
  Côn đồ hành hung, chính quyền cũng hành hung. Dân sống làm sao đây.

  • Bắc thang lên hỏi ông … giời chứ sao ! Khổ thật, một nắng hai sương rồi lại còn nhiều cái không nắng cũng chẳng sương nữa ….

 16. Èo bác Trà có thù oán gì với Chó (biểu tượng cho sự trung thành và bảo vệ…) mà lại so sánh với công an thế????

  • Ừ nhỉ, thế thì phải xin lỗi chó vậy!


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: