Đăng bởi: trà hâm lại | 16.09.2010

Nhà nọ thành nhà kia hay là chuyện của tay đầu cơ !

Nhanh thiệt ! Nhanh kinh khủng ! Nhanh hơn dự  đóan !

Nhà tóan thành nhà buôn mấy hồi ?????

GS Châu sẽ làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu cấp cao về Toán

Chiều nay, 15-9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp về việc thành lập Viện Nghiên cứu cấp cao về Toán. Theo đó, dự kiến GS Ngô Bảo Châu sẽ làm Viện trưởng, cùng 3 Viện phó và 20-30 người thường xuyên hoạt động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Chinhphu.vn

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, Viện phải đảm bảo định mức tài chính đủ sức thu hút các nhà toán học xuất sắc và môi trường làm việc không thua kém các nước phát triển.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, nếu không có giải pháp kịp thời mang tầm chiến lược để đẩy mạnh và phát triển toán học thì sự tụt hậu trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu toán học ở nước ta so với thế giới sẽ ngày càng gia tăng.

Phó Thủ tướng đề nghị, cơ chế quản lý nhân sự của Viện NCCCT sẽ do Viện trưởng quyết định một cách linh hoạt để đáp ứng yêu cầu phát triển của Viện. Đảm bảo định mức tài chính đủ sức thu hút các nhà toán học xuất sắc và môi trường làm việc không thua kém các nước phát triển.

Trên tinh thần GS. Ngô Bảo Châu sẽ trở thành Viện trưởng Viện NCCCT đầu tiên của Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm liên hệ với GS. Ngô Bảo Châu để thống nhất chi tiết trong các điều kiện thành lập Viện. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần hoàn thành dự thảo Quyết định thành lập Viện trước 27/9. Dự kiến 1/10 Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức ký ban hành Quyết định thành lập Viện NCCCT.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, trong 50 năm qua, học sinh Việt Nam thường đứng ở Top 10 tại các kỳ thi toán học quốc tế. Từ đó có cơ sở để cho rằng, Toán học phổ thông của nước ta đã có vị trí nhất định và có sự hài hòa nhất định giữa đào tạo đại trà và đào tạo đỉnh cao.

Theo tờ trình Thủ tướng Chính phủ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện NCCCT là đơn vị sự nghiệp khoa học, trực thuộc Bộ, là đơn vị sự nghiệp có thu của Nhà nước, có tài khoản và con dấu riêng và có trụ sở tại Hà Nội, được nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Viện sẽ có 1 Viện trưởng, 3 Phó Viện trưởng và 20-30 người thường xuyên hoạt động. Đây là cơ quan đầu tiên của Việt Nam có chức năng hoạt động nghiên cứu và đào tạo đỉnh cao về Toán học cho các giảng viên đại học, các nhà toán học, các tân tiến sĩ, các nghiên cứu sinh đến để thực hiện các ý tưởng, các đề tài nghiên cứu xuất sắc, có ý nghĩa khoa học và ứng dụng cao.

Theo Chinhphu.vn

nguồn : http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/512623/GS-Chau-se-lam-Vien-truong-Vien-Nghien-cuu-cap-cao-ve-Toan.html

Advertisements

Responses

 1. Chuyện này cả bác và tôi đều đã dự đoán được là nó sẽ xảy ra rồi mà.
  Chỉ có điều nó đến hơi bị nhanh.

  • Qủa là nhanh cực ! Tốc độ vũ trụ cấp 1 đó !

 2. Thế cái Viện toán của ông Lê Tuấn Hoa với 66 thành viên kia thất nghiệp à?
  Họ làm gì bây giờ?

  • Thì ngồi chờ cuối tháng lãnh lương !

 3. Lại không à ?Tự dưng có hàng trăm tỷ rủng rẻng mà lại hợp lý quá đi ! Phen này cả làng phải học toán ,ai bảo dân Việt Nam ngu? Cứ hết cấp 1 là cho đi học chuyên toán hết .Ăn củ mài ,rau rừng măng tre cũng học toán tuốt .Mà cái nhà ông Thiện (ko Nhân )này to mồm mà được tiền đấy nhỉ ?Và cũng thừa nhận là ông ấy gặp thời ,thật đúng là :’Trời đã sinh ra Châu thì phải sinh ra Nhân chứ “!

  • Hihihi, bác thâm vãi, nhưng quan trọng là phải tiêu được tiền!

 4. Vn lập Viện NCCCT làm gì cho tốn tiền nhỉ? Giờ đây người ta đâu cần đi học mà vẫn có bằng Tiên sĩ mà.

  • há há há, bác ni nói chi lạ ? Không lập vào, tách ra thì hóa ra ngồi không đuổi ruồu đậu mép à ? Phải có cái gì để kí và đẩ ” thụt ra thụt vào ” chớ !

 5. trên một con thuyền, 20-30 thuyền trưởng, sĩ quan, radio, sếp máy, sếp boong, phó thuyền trưởng, cai máy, v.v.. rồi vỏn vẹn… một anh chèo thì dù tam bản củng không đi nổi nửa là thuyền to.
  bài toán đố là nền giáo dục nói chung, làm sao cho con em ham học, mở mang trí tuệ phù hợp với năng sức chúng chứ 85 triệu g.s. Ngô b. Châu sẻ không đưa vận nước đi lên (sẻ lảnh trọn gói nhiều giải thưởng, cái đó thì hiển nhiên rồi !).
  bác post bài ở mục chuyện cười hay chuyện buồn củng được thôi !

  • đúng vậy anh nguoingoaipho nhỉ?
   GS Ngô được cái chức VT “ngon lành”!

   • ..phải hiểu là mình không có chi đả kích ô.gs Châu ấy, ngược lại. tuy nhiên, nhg nổ lực gần đây chỉ có tác động tuyên truyền chính trị quanh vấn đề rồi một số người, cơ quan, viên chức, thừa nước đục thả câu…

    • Đúng rồi em nghĩ như vậy mà anh nguoingoaipho!

   • Hình như không phải …. ” chạy ” chức đâu !

  • vâng , thưa bác, đúng là chuyện này vừa buồn và vừa cười nữa bác nhỉ !

   • em nghĩ người ta nhét cái post đó cho ông GS.

    • Không hiểu người ta ăn thịt xác chết hay buôn heo tai xanh đây ?

 6. Tem!

  • Yes ! . tem !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: