Đăng bởi: trà hâm lại | 05.08.2010

Chỉ được cái đổ vạ là giỏi

Trích : ” … Riêng cá nhân ông Lê Hữu Luận được bộ kết luận là thiếu trung thực do khai trong hồ sơ đào tạo thạc sĩ là có trình độ đại học ngành đạo diễn sân khấu, trong khi quyết định của Bộ Văn hóa công nhận tốt nghiệp là cao đẳng…. “… ( hết trích )

Trời đất ông bà ơi, người ta ghi là tốt nghiệp trên cung trăng hay trên sao Hỏa kệ mẹ người ta, một lũ ban bệ xết duyệt NGHIÊM TÚC  mà sao lại không lọai ngay từ đầu ? lại ngậm miệng ăn tiền  … OK rồi giờ đổ vạ là do người ta ghi sai ???????? – Thấy báo chí hay la làng là các kì tuyển sinh nào cũng nghiêm túc và thành công tốt đẹp cả mà ? Không lẽ kì tuyển sinh ” thạc sĩ ” của Bộ mà cứ như trẻ trâu ý, ai muốn ghi sao cũng được hay sao ? Một lũ ăn tiền thuế dân làm cái việc gọi là ” Hội đồng tuyển sinh ” làm cái gì nhỉ trong kì tuyển sinh nghiêm túc và chất lượng này ?????????

Chưa thấy một Bộ nào điếm như cái Bộ này ! Lại là Bộ học nữa chứ , sao mà giỏi đổ vạ thế ? Kiểu như này thì việc 3 chàng trai hà tây ( cũ ) bị xử nhốt tù về tội hiếp dâm gần 10 năm cũng không lạ ở Việt Nam ta !

Nhân dân phải chịu nhục nhã mà không làm sao được, thôi thì cứ quét lá đa cho … lành !

VỀ VỤ HỮU LUÂN KHIẾU NẠI BỊ TƯỚC BẰNG THẠC SĨ Bộ GD-ĐT vẫn giữ nguyên quyết định

Bộ GD-ĐT thừa nhận có 4 đơn vị giáo dục có liên quan đã sai phạm, trong đó có Bộ GD-ĐT và đề nghị tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc. Đáng tiếc là những người có trách nhiệm liên đới hoặc đã về hưu hoặc thành người thiên cổ

> Xác định lỗi, sao không thấy trách nhiệm? > Hữu Luân sẽ kiện Bộ GD-ĐT > Học đại học, nhận bằng cao đẳng > Hữu Luân khiếu nại Bộ GD-ĐT

Nghệ sĩ Hữu Luân (thạc sĩ bị tước bằng Lê Hữu Luận) cho biết ông vừa được Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TPHCM gọi đến nhận quyết định của Bộ GD-ĐT giải quyết khiếu nại việc ông bị tước bằng thạc sĩ (theo quyết định thu hồi bằng thạc sĩ khoa học xã hội – nhân văn và quyết định hủy bỏ kết quả thi nghiên cứu sinh của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đối với ông Lê Hữu Luận, ký ngày 6-4-2010).

Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành ngày 28-7, do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ký thay, đã nêu ra 5 kết luận sai phạm, qua kết quả xác minh, có liên quan đến trách nhiệm của 4 đơn vị đào tạo và một là của cá nhân nghệ sĩ Hữu Luân trong quá trình học tập, đào tạo và cấp bằng.   Theo đó, Bộ Văn hóa giao cho Trường Nghệ thuật Sân khấu II tuyển sinh và đào tạo đại học hệ chuyên tu ngành đạo diễn sân khấu nhưng cuối khóa lại ra quyết định công nhận tốt nghiệp cao đẳng hệ chuyên tu cho ông Lê Hữu Luận và những sinh viên hoàn thành khóa học là không đúng quy định và thiếu nhất quán.   Trình độ cao đẳng hệ chuyên tu mà Bộ Văn hóa công nhận là không có trong thực tế lâu nay và không thuộc danh mục văn bằng chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân; Trường Nghệ thuật Sân khấu II cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học đạo diễn sân khấu hạng khá cho ông Lê Hữu Luận và có công văn khẳng định Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa và trường đang làm bằng tốt nghiệp cho ông Lê Hữu Luận để ông được tham dự kỳ thi tuyển sinh cao học tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là không đúng thẩm quyền và sai thực tế; Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cho phép ông Lê Hữu Luận dự thi tuyển sinh và theo học khóa đào tạo trình độ thạc sĩ, sau đó đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận tốt nghiệp thạc sĩ cho ông khi chưa có bằng đại học là sai quy chế, dẫn đến hậu quả đáng tiếc; Bộ GD-ĐT quyết định công nhận học viên cao học, công nhận tốt nghiệp cao học và cấp bằng thạc sĩ, công nhận nghiên cứu sinh nhưng không kiểm tra kỹ hồ sơ của học viên. Riêng cá nhân ông Lê Hữu Luận được bộ kết luận là thiếu trung thực do khai trong hồ sơ đào tạo thạc sĩ là có trình độ đại học ngành đạo diễn sân khấu, trong khi quyết định của Bộ Văn hóa công nhận tốt nghiệp là cao đẳng.   Vì vậy, Bộ GD-ĐT quyết định vẫn giữ nguyên quyết định thu hồi bằng thạc sĩ và quyết định hủy bỏ kết quả nghiên cứu sinh của ông Lê Hữu Luận mà bộ đã ký ban hành trước đây; đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xem xét lại việc công nhận tốt nghiệp cao đẳng hệ chuyên tu cho ông Lê Hữu Luận và những sinh viên cùng khóa (nhiều người cho rằng do nhân viên đánh máy ghi nhầm đại học thành cao đẳng, nhưng người ký và trường tiếp nhận văn bản không phát hiện để điều chỉnh sớm- PV) có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT về hướng xử lý tiếp theo.   Quyết định của Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ: Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM (Trường Nghệ thuật Sân khấu II trước đây), Viện Văn hóa Nghệ thuật VN (nơi ông Lê Hữu Luận làm nghiên cứu sinh và đề nghị Bộ GD-ĐT cho ông bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Nhà nước), Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các đơn vị cá nhân đã để xảy ra những sai sót nêu trên.

Thế nhưng, hầu hết các cá nhân có liên quan trách nhiệm trong việc tổ chức đào tạo và cấp bằng cho nghệ sĩ Hữu Luân nay đã về hưu, có nhiều người đã thành người thiên cổ.

Sau khi nhận quyết định này, nghệ sĩ Hữu Luân không đồng ý với nội dung đã nêu. Ông cho biết sẽ giữ nguyên quyết định trước đây của mình là đưa vụ việc ra tòa án hành chính để đòi lại công bằng và danh dự.

Trình độ cao đẳng hệ chuyên tu mà Bộ Văn hóa công nhận cho khóa học này là không có trong thực tế và không thuộc danh mục văn bằng chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân.

Ân Thông

nguồn : http://nld.com.vn/2010080410541998P0C1020/bo-gddt-van-giu-nguyen-quyet-dinh.htm

Advertisements

Responses

  1. may quá bác ạ, mình chỉ có mỗi cái học bằng chính sức mình. May quá bác ạ ! Mời bác xem hồi 2 cảnh một vở VinaShin ,…. nội dung có khác vở PMU 18 chút, vở PMU 18 là nói về cuộc chiến giữa hai phe, còn vở này có nội dung kiểu Lê Lai ý , nhưng từ ngữ có khác chút – Vở này có tên là ” Khi hết thỏ thì thịt chó săn “

  2. Hơ hơ..Bác Trà có cái bằng gì thì liệu giấu đi nha.
    Sắp tới là sẽ tịch thu tất đấy.
    (Hổng biết cái bằng luật của anh ba có bị thu không nữa)


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: