Đăng bởi: trà hâm lại | 07.07.2010

Hãy kỉ luật nhân dân … rồi thay bằng nhân dân khác cho … nhanh ?

Đây là Tỉnh Đồng Nai mà Trà Hâm lại đã có dịp nói lần trước, rõ khổ, đến đòi quyền lợi chính đáng mà cũng phải xin phép, nay phép cũng không được, biết làm sao, hay là ghép vào Tỉnh Hồ Chí Minh đi nhỉ ?????


Vì sao Đồng Nai không kiện Vedan

như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu?

(NLĐO)- Ngày 7-7, UBND huyện Nhơn Trạch và hội Nông dân (HND) tỉnh Đồng Nai đã họp với khoảng 200 hộ dân của 2 xã Phước An, Long Thọ để lấy ý kiến về việc yêu cầu Vedan bồi thường hay khởi kiện. Cũng tại cuộc họp, chủ tịch HND Đồng Nai Trần Như Độ đã mắng phóng viên báo Pháp Luật TPHCM là “dốt” khi được hỏi về thời hiệu khởi kiện.

Tại cuộc họp, nhiều nông dân phản đối việc tỉnh lấy ý kiến người dân quá muộn khi đã sắp hết thời hiệu khởi kiện. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Vedan không chấp thuận hỗ trợ thì nông dân hết đường đòi quyền lợi.
Ông Bùi Văn Tụi, phó ban dân vận huyện ủy Nhơn Trạch, thay mặt huyện ủy nói lời xin lỗi vì hàng ngàn hộ dân nộp đơn đòi Vedan bồi thường đã nhiều năm nhưng đến nay huyện mới tổ chức đối thoại.
Chủ tịch HND Đồng Nai Trần Như Độ (áo xanh hàng đầu) phản ứng
khi nông dân biểu quyết yêu cầu Vedan tăng mức hỗ trợ lên 30 tỉ đồng
Ông Tụi cũng khẳng định: “Tôi biết người dân đang ngờ vực tại sao tỉnh Đồng Nai không cử đại diện giúp dân khởi kiện như TPHCM và Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhưng bà con rất yếu chứng cứ và không có tiền để đóng án phí. Tuy nhiên, chúng tôi không áp đặt người dân nhận hỗ trợ. Nếu ai muốn khởi kiện có thể ủy quyền cho chủ tịch HND huyện Nhơn Trạch nhưng với điều kiện phải cung cấp chứng cứ”.
Kết thúc buổi họp, chỉ có duy nhất 1 nông dân ở xã Phước An đứng ra khởi kiện Vedan. Còn lại các ý kiến đều đồng ý phương án nhận tiền hỗ trợ với mức 25-30 tỉ đồng.
Cũng trong cuộc họp, nhiều phóng viên tập trung vào vấn đề ai sẽ giúp dân thu thập chứng cứ khởi kiện, cụ thể nhà báo Thái Bình (báo Pháp Luật TPHCM) đặ câu hỏi: “Nếu hết thời hiệu khởi kiện, Vedan không chấp nhận hỗ trợ 25 tỉ thì quyền lợi người dân thế nào?”.
Thế nhưng, chủ tịch HND Đồng Nai Trần Như Độ lại “dội gáo nước lạnh” bằng cách “phang” ngang: “Xem lại nghĩa vụ chứng minh thiệt hại của bộ luật Dân sự đi. Dốt!”.

Tin-ảnh: K.Cương

nguồn : http://nld.com.vn/20100707053950432P0C1077/vi-sao-dong-nai-khong-kien-vedan-nhu-tphcm-ba-ria–vung-tau.htm

Còn đây là Tỉnh bạn của Đồng Nai :


120 luật sư giúp nông dân kiện

Vedan

(NLĐ) – Ban Chỉ huy Thống kê thiệt hại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và UBND huyện Tân Thành ngày 6-7 đã có buổi làm việc với 30 luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT để thống nhất phương thức, thời hạn giúp nông dân khởi kiện Công ty Vedan VN (Long Thành – Đồng Nai) ra tòa đòi bồi thường 216 tỉ đồng.

> Vì sao Đồng Nai không kiện Vedan như TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu? Đoàn Luật sư tỉnh BR-VT cho biết khoảng 120 luật sư sẵn sàng trợ giúp pháp lý và đại diện hợp pháp cho 1.255 người dân bị thiệt hại khởi kiện Vedan. Hôm nay, 7-7, đoàn sẽ tiếp nhận 1.255 hồ sơ kiện Vedan để nghiên cứu và hướng dẫn người dân làm thủ tục ủy quyền, đến ngày 27-7 sẽ nộp đơn kiện tại TAND huyện Tân Thành.

Hội Nông dân tỉnh BR-VT đã có văn bản kiến nghị Trung ương Hội Nông dân VN đề nghị TAND Tối cao cho tạm hoãn nộp án phí vì nông dân bị thiệt hại đa số là người nghèo.

K.Cương

nguồn : http://nld.com.vn/20100707123339750P0C1077/120-luat-su-giup-nong-dan-kien-vedan.htm

Advertisements

Responses

 1. “Hãy kỉ luật nhân dân … rồi thay bằng nhân dân khác cho … nhanh”.
  Em tâm đắc câu này nhất, há há

  • Thì cán bộ luôn luôn … đúng mờ !

 2. Vedan có họ hàng với quan chức Tỉnh ĐN, quan chức tỉnh ĐN có họ hàng với chính phủ. .. lòng vòng thế đới bác ơi

  • Kiểu như là : Bồ các là bác chim ri, chim ri là dì sáo sậu, sáo sậu là cậu bồ nông, bồ nông là ông con gà , con gà là bà bồ các, bồ các là bác …..

 3. Anh Ba cũng đã từng lên diễndanf biện hộ cho cái thằng Vedan đó bác, nãn lắm!

  • nông dân thiển nghĩ nhưng thực tế, không hiểu lúc này họ sống ra sao nữa ….

 4. Buồn thật!

  • Nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, nay lâm vào cảnh đói khát,… việc đầu tiên là phải cứu dân thì lại …. không làm, trù trừ , thóai thác,
   Buồn thật và còn hơn thế nữa !

   • cái trớ trêu ở chỗ họ k nghĩ họ PHẢI phục vụ dân, phụ thuộc vào dân vì họ ăn lương từ tiền thuế của dân mà họ cho rằng họ ở trên và ban ơn cho dân. Hôm rồi em xem ảnh mấy ông cán bộ công ty điện về giải thích cho dân, dân thì đứng xung quanh, mấy ông ngồi ghếch chân quay lưng lại. Em thấy hình ảnh đó rất là trịch thượng, lẽ ra họ phải đứng hoặc ngồi nhưng quay mặt về phía dân để thể hienj sự tôn trọng.

    • Đúng ra phải hai tay chắp trước ngực ( như các thủ tướng Nhật, hàn,… ) cúi đầu khi nói chuyện với dân trong đó có những người đáng cha chú, ông bà mình !

 5. Độ chủ tịt mầm rứa là đúng dồi, không làm ảnh hưởng đến quan hệ … “cuốc tế”, bá không thấy nguyên bộ trưởng còn uống nước thải của … vê dan

  • ừ nhỉ ! nhưng không lẽ chỉ vì … quan hệ ? Còn gì nữa không ? Tiền góp vốn chưa rút ra chẳng hạn ?

 6. Thì mấy bác cũng phải từ từ xem cái thằng Vedan nó là con cái nhà ai đã chứ.
  Từ ngàn đời nay có anh nông dân nào kiện cha con nhà Chánh tổng mà thắng kiện đâu.

  • Thôi thì … quăng lại 5 hào vì thương anh túng quá , vậy là ….yên phải không bác ?
   Có thằng nói :” Mịa, tiền cổ đông ( hờ ) tao chưa rút, tụi bây …. làm gì đó ? “


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: